Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

CLB Thanh Hóa chiêu mộ trung vệ ngoại

Đội bóng xứ Thanh vừa ký hợp đồng với trung vệ Gustavo Santana Santos để chuẩn bị cho chặng đường tới tại V.League 2022.

Gustavo Santos vừa rời Gremio Anapolis (Brazil) để trở lại Việt Nam tiếp tục hành trình dang dở tại V.League. Lần trở lại này, trung vệ cao 1,93 m quyết định gắn bó với CLB Thanh Hóa. Điểm đến của Gustavo đang chật vật ở giữa bảng xếp hạng với 8 điểm, đứng thứ 8 sau 7 trận. Gustavo cho biết anh trở lại Việt Nam khoảng 1 tuần, lập tức được HLV Ljupko Petrovic gật đầu ngay buổi thử việc đầu tiên.

Gustavo Santos sinh năm 1995, người Brazil, đá V.League từ năm 2019 cho CLB Viettel rồi chuyển qua các đội Sài Gòn, SLNA và Quảng Ninh. Sau khi đội bóng đất mỏ giải thể cuối năm ngoái, Gustavo thất nghiệp phải về quê nhà thi đấu.

Gustavo từng ghi 2 bàn cho SLNA mùa giải 2020. Ảnh: Việt Hùng.

Trong màu áo đội bóng xứ Nghệ, Gustavo ghi 2 bàn đều bằng đầu. Khả năng không chiến trong phòng ngự lẫn tấn công là điểm mạnh của Gustavo, anh được kỳ vọng là giải pháp chất lượng cho CLB Thanh Hóa, đội bóng vốn chỉ để thủng lưới 5 bàn sau 7 trận, thuộc nhóm có hàng thủ vững chãi nhất V.League thời điểm này.

Chiêu mộ Gustavo, CLB Thanh Hóa chưa quyết định giữ hay bỏ trung vệ ngoại hiện tại là Victor Kamhuka người Zimbabwe. Sau 6 trận đá chính, Victor thể hiện phong độ tương đối đáng tin cậy.

Thời gian để các đội V.League đăng ký sửa đổi, bổ sung danh sách thi đấu là cuối tháng 7. Gustavo sẽ phải chờ khoảng một tuần để đá trận ra mắt đội bóng mới.

Duy Long - Ngọc Lê

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/clb-thanh-hoa-chieu-mo-trung-ve-ngoai-post1336935.html