CleverFood bị phạt hành chính vì bán cá kho có giòi cho khách hàng

Gốc
Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính công ty ClerverFood trong vụ việc bán cá kho có giòi cho khách hàng trên địa bàn Hà Nội với mức phạt 17 triệu đồng.

Trang web của ClerverFood. (Ảnh: Vietnam+)

Lực lượng chức năng vừa ra quyết định xử phạt hành chính Công ty cổ phần thực phẩm CleverFood vì bán cá kho có giòi cho người tiêu dùng.

Trước đó, qua phản ánh của người tiêu dùng về việc mua phải cá kho có giòi, ngày 5/4, Đội Quản lý thị trường số 12 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Công an quận Thanh Xuân, phòng Y tế quận Thanh Xuân thẩm tra xác minh và kiểm tra Cửa hàng kinh doanh thực phẩm thuộc Công ty cổ phần thực phẩm sạch CleverFood tại địa chỉ tầng 1 số 40 phố Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, Công ty cổ phần thực phẩm sạch CleverFood xuất trình được đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng thuộc công ty không kinh doanh mặt hàng cá kho.

Liên quan đến vụ việc cá kho có giòi, theo Cục Quản lý thị trường Hà Nội, đại diện Công ty là bà Nguyễn Ngọc San xác nhận việc công ty có bán 1 khúc cá kho có giòi cho khách hàng Nguyễn Văn Tuyền vào ngày 2/4/2021.

Đây là thực phẩm đã qua chế biến và công ty mua của hộ kinh doanh tại chợ Hàng Bè (đơn vị này có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 01M8017422 do Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai cấp ngày 17/7/2017).

Mặc dù quy định của công ty, với mặt hàng cá kho trên, công ty nhập hàng và chỉ bán trong 24 giờ, hàng tồn sẽ chuyển về khu vực chờ hủy, song đại diện công ty cho rằng, do sơ suất của nhân viên, công ty đã không phân loại khay cá đã hết hạn sử dụng (hàng đã nhập bán ngày 30/3/2021) vào khu vực chờ hủy mà để lẫn với các sản phẩm hàng hóa khác nên dẫn tới sự việc trên.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi Không phân loại, bảo quản riêng biệt thành phẩm hết hạn sử dụng với các sản phẩm phục vụ để kinh doanh, vi phạm điểm b khoản 4 điều 9 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ với mức phạt tiền là 17.000.000 đồng.

Tại buổi làm việc, khách hàng đã yêu cầu công ty rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng tương tự và không có khiếu nại hay yêu cầu bồi thường đối với công ty cổ phần thực phẩm sạch CleverFood./.

Đức Duy (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus http://www.vietnamplus.vn/cleverfood-bi-phat-hanh-chinh-vi-ban-ca-kho-co-gioi-cho-khach-hang/704876.vnp