Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã lên tiếng về tình trạng sức khỏe của mình sau khi bà phải đột ngột rời khỏi lễ tưởng niệm vụ tấn công khủng bố 11/9 tại New York do bị choáng.

Hôm 12/9, ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton cho biết, bà "cảm thấy tốt hơn". Tuyên bố này đưa ra một ngày sau khi bà buộc phải đột ngột rời khỏi lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố 11/9 tại New York do gặp vấn đề về sức khỏe . Trước đó, bác sĩ riêng của bà Cliton cho biết bà bị bệnh viêm phổi .

"Tôi cảm thấy khỏe và ngày càng khỏe hơn", bà Clinton viết trên Twitter hôm 12/9.

Clinton len tieng ve tinh trang suc khoe sau khi bi ngat xiu - Anh 1

Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton sau khi rời căn hộ của con gái ở New York hôm 11/9 (Ảnh Reuters)

"Hôm 09/9, tôi được khuyên nên nghỉ ngơi 5 ngày, nhưng tôi đã không làm theo lời khuyên đó", bà Clinton nói.

Văn phòng đại diện cho biết, bà Hillary Clinton đang phục hồi tốt và có thể nhanh chóng quay trở lại với lịch trình tranh cử.

Trước đó, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã loạng choạng khi vấp chân vào lề đường trong lúc lên xe vội vã rời nơi tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 sau khi bị ngất xỉu .

Chiến dịch của bà Clinton cho biết trong một tuyên bố, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã dành 90 phút tại lễ tưởng niệm vụ 11/9 tại Manhattan, chào hỏi một số thân nhân các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu cách đây 15 năm. Sau đó, bà ấy cảm thấy khó chịu vì vậy đã được đưa về căn hộ của con gái cách đó không xa.

Sau đó, bà Clinton đã phải hủy chuyến đi tới California. Việc bà Clinton chậm trễ công bố căn bệnh viêm phổi đang khiến nhiều cử tri Mỹ lo ngại về sự minh bạch của vị ứng cử viên đảng Dân chủ này. Có thể nói, chủ đề sức khỏe đã nóng trở lại khi chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ đã bước vào giai đoạn nước rút.

Trong khi đó, đối thủ của bà Clinton, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump cho biết, ông chúc bà Clinton mau hồi phục và hứa sẽ công bố kết quả khám sức khỏe của ông mới làm tuần rồi.

Tính đến thời điểm hiện tại, ông Trump chỉ mới công bố một ghi chú của bác sĩ nói rằng ông sẽ là “người khỏe mạnh nhất trong lịch sử được bầu làm tổng thống”.

NM (Theo AFP)

NM (Theo AFP)