Clip 11s gây suy ngẫm: Bố đèo xe, mẹ bón cơm từng thìa cho kịp giờ vào lớp

Gốc
Clip bà mẹ bón cho con ăn ngay trên xe máy trên đường đến trường gây nhiều tranh cãi. Nhưng quan trọng hơn, nó khiến người ta ngẫm nghĩ về cách dạy con của các bậc phụ huynh.

"Trời đánh còn tránh miếng ăn" - đó là câu nói tồn tại bao đời này trong tâm niện của người Việt. Ý rằng dù có việc gì đi chăng nữa cũng không thể "cản bước" việc ăn bữa cơm.

Quả thực như vậy, dù bạn là ai đi chăng nữa, việc được dùng bữa cơm "yên bình" là nguyện vọng vô cùng đúng đắn. Ấy vậy mà trong thực tế, có không ít việc mà "trời đánh miếng ăn" đấy chứ.

Mới đây, cư dân mạng liên tục truyền tay nhau clip ngắn ghi lại những hình ảnh bố mẹ đưa con đi học. Trong clip ngắn vỏn vẹn 11 giây, người xem đã thấy rõ cảnh một người đàn ông cầm lái (được cho là bố đứa trẻ) và người phụ nữ (được cho là mẹ) ngồi phía cuối xe một tay cầm cơm, một tay cầm thìa xúc cho người con ngồi giữa ăn cho kịp giờ học.

Có lẽ, bất ai trong chúng ta sau khi chứng kiến hình ảnh này cũng sẽ xuất hiện một vài điều để suy ngẫm. Cùng với đó là câu hỏi, sau bữa cơm bụi này cậu học trò kia sẽ làm gì tiếp theo? Và hà cớ gì cậu bé ấy lại phải "vất vả" đến thế.

Clip 11s gây suy ngẫm: Bố đèo xe, mẹ bón cơm từng thìa cho kịp giờ vào lớp - Ảnh 1

Sau khi đăng tải, clip đã nhận được hàng ngàn lượt xem và hàng trăm bình luận trái chiều. (Ảnh: cắt từ clip)

Sau khi đăng tải, clip đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng.

"Thấy học sinh thời nay khổ quá. Suốt ngày chỉ biết học và học. Hết học trên lớp rồi đến học thêm bên ngoài. Hết học ngày rồi học lớp đêm. Riết rồi ko có tuổi thơ nữa để mà nhớ!" - một bạn trẻ nhận định.

"Rồi học thêm nữa chứ ,không học thì dè chừng, bảo cấm có cấm được đâu, hàng ngày tan truờng 4h10 chiều ai mà nghỉ làm đưa đón mãi đựoc đây, thả ra sợ bắt cóc bán cho khựa, xe ôm không quen đâu dám tin, taxi grap thì đi và về 50-60k rồi. Hạnh phúc đâu chưa thấy thấy mệt quá rồi! - thành viên V.T.S chia sẻ.

Bạn J.J.D thì bày tỏ: "Coi clip này mà không cầm được nước mắt. Tội nghiệp cho con em chúng ta. May mà con của tui học ở nước ngoài".

Học sinh Việt Nam được chiều chuộng quá đáng

Nguyễn Khang

Tin nóng

Tin mới