Clip: Bị sư tử cắn chặt cổ họng, linh dương đầu bò chật vật phản đòn

Gốc
Dù bị sư tử cắn chặt vào cổ họng, linh dương đầu bò vẫn cố gắng vùng vẫy để tìm cho mình một con đường sống.
0:00 / 0:00
0:00

Trong chuyến đi săn lần này, con sư tử đã bắt được một con linh dương đầu bò. Với bản năng sinh tồn, linh dương cố gắng vùng vẫy và tìm mọi cách thoát khỏi hàm răng của kẻ săn mồi. Tuy nhiên, kết thúc đoạn clip, loài động vật móng guốc vẫn bị sư tử cắn chặt vào cổ.

Giống như các loài thuộc họ mèo khác, sư tử là những con thú săn mồi siêu hạng và là động vật ăn thịt đầu bảng chủ chốt nhờ quần thể con mồi dồi dào.

Con mồi chủ yếu của chúng là những động vật có vú, đặc biệt là động vật móng guốc có kích thước từ trung bình đến lớn bao gồm ngựa vằn đồng bằng, linh dương đầu bò xanh, trâu rừng châu Phi, linh dương Gemsbok, hươu cao cổ, hà mã trưởng thành, và thậm chí là voi bụi rậm châu Phi gần trưởng thành.

Khi săn mồi đơn lẻ, chúng giết chết con mồi bằng cách cắn vào cổ để làm gãy cổ hay tổn thương hệ tuần hoàn máu. Khi săn theo đàn, sư tử có thể kìm kẹp con mồi lớn trong khi các con khác cắn cổ hay làm nghẹt thở con mồi bằng cách khóa mõm nạn nhân, không cho nó thở.

Hải Vân (T/H)

Nguồn Người Đưa Tin https://nguoiduatin.vn/clip-bi-su-tu-can-chat-co-hong-linh-duong-dau-bo-chat-vat-phan-don-a506785.html