Clip bổ ích: Những điều cần biết trước khi vào Đại học

Gốc
Clip là những lời chia sẻ, kinh nghiệm đáng quý dành cho các bạn tân sinh viên.

Những ngày gần đây, các sĩ tử đã biết được điểm thi của mình, mỗi người đều có những niềm vui, nỗi buồn riêng. Có thể ước mơ vào đại học của bạn không thành, nhưng hãy tin rằng đó không phải là con đường duy nhất. Và nếu đỗ ĐH thì đằng sau cánh cổng ấy là rất nhiều thứ mà bạn chưa biết đến. Làm thế nào để đi hết con đường ĐH một cách đầy ý nghĩa thì các bạn tân sinh viên phải cần chuẩn bị cho bản thân nhiều kỹ năng cần thiết.

Mới đây, một clip có độ dài 4 phút có tên “Nếu tôi biết được khi vào đại học” của một nhóm bạn trẻ có nick name Tùng Lete đã thu hút được rất nhiều dân mạng đặc biệt là những vừa trở thành sinh viên

Trước khi vào trường đại học, chắc hẳn ai cũng vạch ra kế hoạch làm thật nhiều chuyện có ích, học tập thật nhiều, cống hiến thật nhiều và cũng phải chơi thật nhiều. Nhưng sự thực không hẳn là như thế. Các bạn sẽ gặp phải không ít "chướng ngại vật" làm “cản trở” quyết tâm đó. Ví dụ như bạn sẽ thấy ngán ngẩm khi phải học các môn bắt buộc, hoặc với tư tưởng vào đại học để chơi, khiến không ít bạn trai mải mê dấn thân vào game, hay các bạn gái thì quá chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình mà lơ là những việc khác.

Cánh cổng đại học chào đón các tân sinh viên với rất nhiều 'cám dỗ"

Vậy nên, bạn Tùng le te đã chia sẻ cho những tân sinh viên một vài kinh nghiệm để vượt qua những "cám dỗ" ấy.

Thứ nhất, hãy coi việc học như một trò chơi để có thể vượt qua các môn học một cách vui vẻ, thoải mái nhất. Bên cạnh việc học, hãy trau dồi cho mình những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo…

Hãy coi việc học như một trò chơi

Ngoài việc học hãy trang bị thêm những kĩ năng sống cần thiết

Thứ hai, hãy nhìn cuộc sống qua lăng kính màu hồng. Một cái nhìn lạc quan sẽ khiến bạn nhận ra nhiều mặt tích cực trong cuộc sống. Bạn có thể chơi game, có thể chăm chút cho vẻ ngoài, tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện nhưng hãy nên nhớ rằng mọi thứ nên có chừng mực, đừng để bản thân bị sao nhãng vì việc học là quan trọng nhất.

Những kinh nghiệm, “bí kíp” này thực sự rất bổ ích với những ai sắp là sinh viên, những ai đang ngồi trên giảng đường đại học và cả những ai đã “bước ra đời” nữa.

Cộng thêm với những nét vẽ dí dỏm, hài hước, clip nhận được sự yêu thích của người xem.

Tin nóng

Tin mới