Tối 5/10, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên tấn công cảnh sát giao thông tại dốc lên cầu Chương Dương (Hà Nội).

Theo lời kể của người quay clip, khoảng 20h ngày 5/10, một nam thanh niên lái taxi đã lăng mạ và giằng đẩy cảnh sát giao thông tại chân cầu Chương Dương hướng từ Long Biên về nội đô.

Sau một hồi tranh luận căng thẳng, tài xế này vung tay đấm cảnh sát rồi bỏ chạy nhưng bị một cảnh sát khác dùng võ thuật khống chế.

Chỉ ít phút sau khi xuất hiện, clip với tựa đề “Gọi côn đồ đánh cảnh sát giao thông” đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận. Đa phần ý kiến đều cho rằng, hành vi của nam thanh niên là không thể chấp nhận và cảnh sát đã đúng khi sử dụng võ thuật để khống chế.

Video Clip gọi côn đồ đánh cảnh sát giao thông Để chống ùn tắc, đồng chí Mạnh đã ra can ngăn nhưng lái xe Minh không chấp hành mà lăng mạ, xô đẩy, vung tay vào người cảnh sát. Xét thấy hành vi của Minh có thể gây nguy hiểm, tổ công tác đã tiến hành khống chế tạm thời đối tượng.

Sáng 6/1, trao đổi với Zing.vn, đại diện Đội CSGT số 5 cho biết, 20h ngày 5/10, tổ công tác do thiếu úy Nguyễn Sỹ Mạnh làm tổ trưởng phát hiện tài xế taxi Lê Ngọc Minh (35 tuổi, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đang va chạm với người tham gia giao thông.

Để chống ùn tắc, thiếu úy Mạnh đã ra can ngăn nhưng tài xế Minh không chấp hành mà còn lăng mạ, xô đẩy, vung tay vào người cảnh sát. Thấy hành vi của Minh có thể gây nguy hiểm, tổ công tác đã khống chế tạm thời anh này. Sau khi được nhắc nhở, anh Minh đã nhận thức rõ sai phạm và mong được tha thứ.

“Xét hoàn cảnh của lái xe này đang ở một mình với con nhỏ không ai chăm sóc nên tổ công tác đã cho Minh viết bản tường trình sự việc, cam kết không tái phạm rồi cho về. Hoàn toàn không có việc lái xe này gọi người tới tấn công cảnh sát”, một lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 5 cho hay.

Sáng 6/10, lái xe Minh và người thân đã tới cơ quan công an xin lỗi khi clip được đưa lên mạng khiến mọi người hiểu lầm.

Tài xế đánh cảnh sát: 'Mày tuổi gì mà bắt tao xuống xe?' Bị còng một tay, Nguyễn Văn Hiếu vùng vẫy khiến gậy và bộ đàm của cảnh sát rơi xuống đường. Vớ được gậy, Hiếu vụt vào mặt rồi dùng chân đạp vào bụng thượng sĩ Long.

Nhổ nước bọt, vụt cảnh sát giao thông giữa ngã tư

Sau vụ va chạm, nam tài xế được cho là đã nhổ nước bọt, đạp cảnh sát rồi cầm gậy điều khiển giao thông vụt, buộc lực lượng này phải quật ngã ra đường để còng tay lại.

Thành Trung