Clip: Cụ bà 83 tuổi đạp xe lên UBND xã để xin 'thoát nghèo'

Gốc
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một cụ bà đến UBND xã xin thoát nghèo và đọc thơ răn dạy con cháu, đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Theo nội dung clip, cụ bà trình bày: "Bà già ở một mình thoải mái, thích ăn thì ăn, thích tiêu thì tiêu. Khai hoang vườn đất rộng mấy sào mà nghèo là nghèo răng? 11 người con mà nói không nơi nương tựa đó là đi bêu con! Tôi có chỗ nương tựa rất nhiều, nhưng tôi chưa phải nương tựa. Tôi xin phép ủy ban cho tôi trả lại sổ hộ nghèo, tôi xin thoát nghèo".

Theo tìm hiểu, cụ bà trong clip tên là Đỗ Thị Mơ hiện sống một mình trong một căn nhà cấp 4 rộng chừng 20 m2, nằm trong một con ngõ nhỏ tại thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn.

Trao đổi trên tờ Người lao động vào ngày 24/9, ông Lương Xuân Thiêm, Chủ tịch UBND xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa khẳng định có sự việc cụ bà Đỗ Thị Mơ (SN 1936, ngụ thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn) lên UBND xã xin ra khỏi hộ nghèo và được 1 người quay lại đăng lên mạng xã hội Facebook.

Hiện chúng tôi đã tiến hành rà soát lại các điều kiện, nếu trường hợp thu nhập của cụ đáp ứng được tiêu chuẩn để thoát nghèo, xã sẽ đưa cụ vào danh sách, nếu chưa đủ tiêu chuẩn thì cụ vẫn là hộ nghèo, vì đây là quy định", ông Thiêm thông tin.

Theo ông Thiêm, bà Mơ là người địa phương, bà cụ có 11 người con, nhưng hiện cụ không sống với người con nào mà chỉ ở một mình trong căn nhà nhỏ tại thôn Lương Thiện và hằng ngày hái rau ra chợ bán.

Chia sẻ câu chuyện của mình trên Tiền phong, cụ Mơ cho biết, cách đây hơn 1 năm, cụ quyết định xin ra khỏi danh sách hộ nghèo của xã, tuy nhiên, không thấy xã trả lời. Do đó, vừa qua, cụ lại tiếp tục đi xe đạp lên xã để xin thoát nghèo.

"Không ngờ, trong khi tôi đang bày tỏ mong muốn của mình, các chị trên xã đã cầm điện thoại quay lại và đăng tải lên mạng. Sau đó, được nhiều người trong xã và các nơi khác hoan nghênh, tôi cũng thấy vui mừng", cụ Mơ nói.

Hải Vân (Tổng hợp)