Đối tượng Nguyễn Văn Cường dùng kim tiêm xin đểu nhiều người đứng chờ ở trạm xe buýt trong thời gian gần đây đã bị bắt giữ.

Ngày 1/1, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Cường (46 tuổi, sống lang tang) với hành vi “đe dọa cưỡng đoạt tài sản”.

Công an cho biết, trong những ngày vừa qua, Cường đã dùng kim tiêm đe dọa để xin đểu nhiều người đứng chờ ở trạm xe buýt.

Clip dung kim tiem xin deu o ben xe buyt - Anh 1

Nguyễn Văn Cường tại cơ quan điều tra.

Tối ngày 26/12, một nhóm PV cải trang khách chờ xe buýt trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn gần giao lộ với đường Phạm Viết Chánh, quận 1, TP.HCM).

Một lúc sau, đối tượng Nguyễn Văn Cường xuất hiện, hắn đi xe đạp tấp vào trạm xe. Cường tiếp cận và hỏi “Mấy giờ rồi? Xe buýt số 6 đến chưa?” và hắn nói luôn “Địa bàn của chú hỏi bố láo chú đâm chết mẹ luôn hiểu không? Chú bị nhiễm, thằng bố láo chú đâm hoặc chích nó mới lây. Chú mới đi tù 11 năm, hiểu không? Giết người đó”.

Khi phóng viên nói mình hết tiền thì Cường đe dọa thêm “Mày chứ thằng khác chú đâm chú lấy ngay. Đâm là lấy ngay, quýnh nó ngoài đường luôn. Móc ra đại hai chục đi. Mày cứ lèng èng hoài có hai chục mày làm như nhiều lắm vậy!”.

Dù thấy PV nói còn có 10 nghìn đồng thì ông Cường còn cò quay đòi phải lấy 20 nghìn đồng mới chịu.

Tiếp đến, tối ngày 31/12, cùng một địa điểm, Cường đến bắt chuyện với anh P.V.T (21 tuổi, ở Bình Phước), Cường lại kể những “thành tích” mới đi tù về của mình, khoe khoang có rất nhiều đàn em giang hồ và nói mình đang bị HIV, nghiện ma túy.

Sau đó, Cường đe dọa nếu người nào xem thường sẽ rút kim tiêm dính máu nhiễm HIV ra đâm. Cường rút bao thuốc lá, bên trong có kim tiêm đe dọa nạn nhân để xin 20 nghìn đồng mua ma túy. Lo sợ Cường làm liều, anh T đành phải rút tiền đưa cho Cường.

Clip dung kim tiem xin deu o ben xe buyt - Anh 2

Tang vật mà Cường dùng để đe dọa nạn nhân.

Đối tượng Cường bị người dân phản ánh nhiều lần, trong đó mỗi ngày có hàng chục người là nạn nhân của Cường. Đa phần những người bị hại là khách đứng đón xe buýt.

Vì vậy, Công an quận 1 đã tiến hành theo dõi hành vi của Cường, thu thập đầy đủ chứng cứ, bắt quả tang khi Cường nhận tiền của anh T, tổ trinh sát đã nhanh chóng bắt giữ Cường.

Sau đó, tổ trinh sát khám xét trong người Cường gồm có một bao thuốc lá chứa 1 kim tiêm dính máu, 2,6 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai mình mang nhiều tiền án, nhiễm HIV và nghiện ma túy. Số nạn nhân mà Cường dùng kim tiêm đe dọa lên đến cả trăm người.

Tường Vân (Tổng hợp)