Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Clip: Kinh hoàng màn tên lửa khủng bố khiến binh sĩ Syria thương vong

Hôm 13/1, một loạt tên lửa đã bắn trúng doanh trại quân sự al-Zeitoun của quân đội Ả Rập Syria (SAA) gần thị trấn Hizareen ở vùng nông thôn phía nam Idlib, Syria.

Các tên lửa do Ansar al-Tawhid, một nhóm al-Qaeda liên minh với Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) triển khai. Nhóm khủng bố đã ghi lại hình ảnh vụ tấn công bằng máy bay không người lái. Đoạn phim cho thấy hàng chục tên lửa hạ cánh vào trại quân sự và các vùng lân cận.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại London, vụ tấn công bằng tên lửa đã cướp đi sinh mạng của 3 thành viên SAA và làm bị thương 7 người khác.

Vụ tấn công tên lửa thể hiện sự vi phạm trắng trợn thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về Idlib, được ký kết vào ngày 5/3/2020.

Ansar al-Tawhid tăng cường tấn công quân chính phủ xung quanh Idlib trong thời gian gần đây.

Việc SAA và các đồng minh thiếu phản ứng quyết liệt đang khuyến khích các nhóm khủng bố như Ansar al-Tawhid vi phạm lệnh ngừng bắn ở Idlib. Một hoạt động trên bộ quy mô lớn mới trong khu vực có thể giúp khôi phục khả năng răn đe và giải phóng thêm lãnh thổ.

Vũ Thu Hương

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/clip-kinh-hoang-man-ten-lua-khung-bo-khien-binh-si-syria-thuong-vong-a503180.html