Clip: Người đàn ông bị mắc kẹt trên cây dưới dòng nước lũ đang cuồn cuộn chảy siết

Gốc
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh người đàn ông bị mắc kẹt trên ngọn cây dưới dòng nước lũ đang chảy siết.

Clip: Người đàn ông bị mắc kẹt trên cây dưới dòng nước lũ. (Nguồn: FB VTC14 - Thời tiết - Môi trường & Đời sống)

Theo clip ghi lại, một người đàn ông đang cố gắng bám chặt vào ngọn cây ở giữa dòng nước lũ để không bị nước cuốn đi.

Theo thông tin trên Báo Người Lao động, chiều ngày 3/8, ông Phạm Văn Tiệu, Chủ tịch UBND xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trên địa bàn bản Sa Ná (xã Na Mèo) hiện có 13 người đang mất tíchsau khu mưa lũ ập tới cuốn trôi 20 ngôi nhà tại bản này.

Theo ông Tiệu, vào rạng sáng cùng ngày, lũ ống, lũ quét bất ngờ kéo tới nhanh khiến 20 ngôi nhà tại bản Sa Ná và 17 người bị cuốn trôi. 4 người sau đó đã được cứu và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Hiện, 13 người khác vẫn chưa rõ tung tích.

Thông tin mới cho biết trong số 13 người mất tích, có 1 người tên là Lương Văn Chon hiện đã được phát hiện bám trên 1 ngọn cây giữa dòng nước lũ, lực lượng chức năng và Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đang tìm cách tiếp cận, cứu nạn nhân đưa tới nơi an toàn.

Bên cạnh đó, nước lũ lớn đã làm sạt lở nhiều tuyến đường khiến các bản Son, Ché Lầu, Cha Khót, bản Na Poọng... bị cô lập. Hiện tại lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai nhân lực, vật lực để tìm kiếm những người đang bị mất tích.

Bà Lương Thị Hạnh, Phó chủ tịch UBND huyện Quan Sơn, cho biết có việc mưa lũ cuốn trôi nhiều người dân tại bản Sa Ná, xã Na Mèo. "Hiện tôi đang tới địa bàn để phối hợp chỉ đạo vụ việc, con số các nạn nhân vẫn chưa được xác định"- bà Hạnh thông tin.