Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ

Hành động vô ý thức của người phụ nữ này khiến cộng đồng mạng 'lắc đầu' ngán ngẩm.

Mới đây, mạng xã hội có lan truyền đoạn clip dài 28 giây ghi lại cách đổ rác "sai sai" của một người phụ nữ khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Theo nội dung của clip, có một người phụ nữ đi từ trong nhà ra ngoài cổng cầm theo một thùng đựng rác, chủ yếu là giấy, vỏ túi đồ ăn các loại.

Ngay sau đó, người này thản nhiên đổ rác xuống dòng nước đang chảy giữa đường. Bởi, lúc này trời đang mưa, phía đoạn trũng của đường đang bị ngập nước.

Thậm chí, vì muốn rác trôi nhanh theo dòng nước, người phụ nữ còn dùng chân đẩy liên tục để miễn sao đống rác ra khỏi cổng nhà mình.

Sau khi xem đoạn clip trên, cư dân mạng ai nấy đều bày tỏ sự bức xúc trước hành động vô ý thức của người phụ nữ này. Thay vì giữ gìn vệ sinh công cộng, bảo vệ môi trường, người này chỉ biết “sạch nhà mình” mà không cần quan tâm đống rác đổ ra ngoài đường kia sẽ trôi dạt đi đâu và ảnh hưởng đến những người khác như thế nào.

Một số ý kiến cư dân mạng còn cho rằng, cần có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp như thế này để răn đe, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của tất cả mọi người.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Đúng là chỉ biết sạch nhà mình.

- Chắc là dòng nước chảy về bãi rác!

- Sáng tạo quá nhỉ, rồi đống rác kia ai chịu trách nhiệm. Chán cái ý thức!

- Thiết nghĩ những trường hợp như này phải có biện pháp răn đe ngay lập tức. Chờ vào cái ý thức của mỗi người thì khó lắm!

- Người lớn mà vô ý thức. Thế mà suốt ngày dạy trẻ con bảo vệ môi trường, xả rác đúng chỗ.

Bạch Dương

Clip: MXH

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/nong-tren-mang/clip-nguoi-phu-nu-than-nhien-do-rac-xuong-dong-nuoc-duoi-duong-gay-phan-no-416999.html