CLIP: Phong tỏa chung cư 34 tầng có chuyên gia Ấn Độ dương tính SARS-CoV-2

Gốc
Sau khi 1 chuyên gia Ấn Độ xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ tòa chung cư Park 10, Park Hill, cao 34 tầng trong khu đô thị Times City ở Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 4-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về ca nghi mắc Covid-19 mới trên địa bàn là người đàn ông Ấn Độ, 37 tuổi, là chuyên gia làm việc cho công ty VinFast; hiện trú tại Park 10 cao tầng 34, phòng 12B, Khu đô thị Times City, Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Cung cấp lương thực cho người dân khu vực phong tỏa vì có liên quan đến chuyên gia Ấn Độ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Một lãnh đạo UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai, cho biết chính quyền địa phương đã ra thông báo, tạm thời yêu cầu người dân sống tại tòa chung cư Park 10, Park Hill, khu đô thị Times City không rời khỏi nơi cư trú kể từ 23 giờ 30 ngày 3-5 đến khi có thông báo mới. Riêng các cư dân sinh sống tại tầng 24 thì ở lại trong nhà.

Theo ghi nhận trưa 4-5, lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa cả tòa nhà, giữ nguyên hiện trạng để trích xuất camera điều tra thêm các trường hợp ra vào. Riêng tầng 24 sẽ bị cách ly, cư dân tầng này được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trưa 4-5, các nhân viên hỗ trợ mang thực phẩm vào tòa chung cư Park 10, Park Hill, khu đô thị Times City

Được biết, việc mua bán nhu yếu phẩm cần thiết sẽ do một siêu thị của chung cư cung cấp thông qua đường dây nóng. Ngoài ra, nếu người thân tới tiếp tế lương thực, sẽ được yêu cầu để đồ ăn trên bàn riêng, bảo vệ tòa nhà sẽ tới kiểm tra và vận chuyển vào bên trong.

Trước đó, ngày 17-4, chuyên gia Ấn Độ được xác định dương tính SARS-CoV-2 trên nhập cảnh vào Việt Nam, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 19-4 và 30-4 đều cho kết quả âm tính do CDC Hải Phòng thực hiện.

Khu vực chung cư Park 10, Park Hill, khu đô thị Times City đã tạm thời phong tỏa

Ngày 1-5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội về ở tại địa chỉ trên cùng vợ và con, tự khai chưa đi đâu xa.

Ngày 3-5, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 lần 1. Sau đó, CDC Hà Nội cũng đã tiến hành truy vết, làm rõ những trường hợp tiếp xúc.

Hiện, bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.

Hình ảnh ghi nhận tại tòa chung cư Park 10, Park Hill, khu đô thị Times City:

Toàn cảnh khu vực bên ngoài nơi có tòa chung cư Park 10, Park Hill, khu đô thị Times City bị phong tỏa

Các nhân viên siêu thị giao hàng cho những người dân bên trong chung cư Park 10

Những kiện hàng nhu yếu phẩm đang chờ đợi kiểm tra đưa vào chung cư Park 10

Hàng rào được các lực lượng chức năng dựng lên nhằm đảm bảo an ninh cũng như truy vết những người có liên quan đến chuyên gia Ấn Độ

Việc mua bán nhu yếu phẩm cần thiết sẽ do một siêu thị của chung cư cung cấp thông qua đường dây nóng

Lực lượng chức năng có mặt tại chung cư Park 10

Các nhân viên y tế thời điểm này làm việc hết công suất

Người dân mang nhu yếu phẩm đến khu vực tập kết được các nhân viên y tế kiểm tra kĩ trước khi đưa vào bên trong

Nhu yếu phẩm được phun khử khuẩn trước khi đưa vào bên trong

Các nhân viên ghi rõ địa chỉ của nhu yếu phẩm để đưa vào khu vực bên trong

Những tờ giấy thông báo được dán khắp các cửa ra vào khu chung cư Park 10

Khu vực chung cư Park 10 tạm thời phong tỏa chờ đợi kết quả từ CDC Hà Nội

Tin-ảnh-video: Ngô Nhung

Nguồn Người Lao Động http://nld.com.vn/thoi-su/clip-phong-toa-chung-cu-34-tang-co-chuyen-gia-an-do-duong-tinh-sars-cov-2-20210504120854212.htm