Nam thanh niên đầu trần, dùng hai chân điều khiển xe máy chạy trên đường khiến nhiều người đi đường bức xúc.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một nam thanh niên dùng hai chân điều khiển xe máy chạy trên cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội).

Không dừng lại bằng việc dùng chân lái xe, thanh niên này còn liên tục lạng lách, đánh võng trên cầu.

Clip: 'Quai xe' lieu mang dung chan dieu khien xe tren cau Vinh Tuy - Anh 1

Nam thanh niên dùng hai chân để lái xe, dùng hai tay đội mũ.

Được biết, sự việc xảy ra vào chiều ngày 12/9, đúng vào thời điểm tan tầm nên phương tiện tham gia giao thông trên cầu khá đông. Vì vậy, việc nam thanh niên điều khiển xe lạng lách, đánh võng trên cầu không chỉ gây ảnh hưởng tới tính mạng cho chính người điều khiển phương tiện mà còn còn gây ảnh hưởng tới những phương tiện khác.

Clip: 'Quai xe' lieu mang dung chan dieu khien xe tren cau Vinh Tuy - Anh 2

Lúc phấn khích, "quái xế" này còn lạng lách, đánh võng.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có hiệu lực từ 1/8/2016.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người Điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Buông cả hai tay khi đang Điều khiển xe; dùng chân Điều khiển xe; ngồi về một bên Điều khiển xe; nằm trên yên xe Điều khiển xe; thay người Điều khiển khi xe đang chạy; quay người về phía sau để Điều khiển xe hoặc bịt mắt Điều khiển xe;

b) Điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị;

c) Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh;

d) Điều khiển xe thành nhóm từ 02 (hai) xe trở lên chạy quá tốc độ quy định.

Cùng với đó là việc bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng, tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 3 - 5 tháng, tịch thu phương tiện.

T/L