Clip siêu máy bay Mỹ lao thẳng vào tâm bão Irma để 'săn bão'

Gốc
Trong khi người dân đang nhanh chóng di tản khỏi Floria để tránh bão Irma thì lại có những người lao thẳng vào tâm bão để thực hiện sứ mệnh đặc biệt.

Clip siêu máy bay Mỹ lao thẳng vào tâm bão Irma để 'săn bão' - Ảnh 1

Chiếc máy bay đặc dụng của trung tá người Mỹ - Jim Hitterman luôn thực hiện một sứ mệnh không tưởng đó là đi vào tâm bão để "thám thính". Sau 4 lần thành công, Jim sẽ có lần thứ 5 được thử sức với siêu bão Irma.

Mỗi lần "săn bão" máy bay sẽ phải băng quam tâm bão 4 lần và không phải lần nào cũng "êm ái". Nhưng dữ liệu mà ông Hitterman thu thập về sẽ giúp dự báo cơn bão chính xác hơn và hoàn toàn có thể cứu sống hàng ngàn người. Theo các chuyện gia, cho dù ngày nay các vệ tinh có thể thực hiện công việc này nhưng vẫn có những thứ mà vệ tinh không thể thấy, do đó, khi mà có những người khác đang tìm nơi an toàn thì phải có những người bất chấp nguy hiểm lao vào cơn bão. Theo Reuters, đã có khoảng 6 chiếc máy bay săn bão gặp nạn cướp đi mạng sống của 53 người. Tuy nhiên ngày nay, các cuộc "săn bão" đã trở nên an toàn hơn khi mà lần cuối cùng xảy ra tai nạn là năm 1974.

VTC1

Tin nóng

Tin mới