Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Clip sốc: Máy bay không người lái bị đánh chặn vỡ vụn ngay trên bầu trời

Video vừa công bố cho thấy hình ảnh gây sốc ở điểm nóng Trung Đông, máy bay không người lái cảm tử đã bị tên lửa đánh chặn và vỡ vụn ngay trên bầu trời.

Ngày 26/3, Houthis tuyên bố họ đã thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn vào các mục tiêu bên trong Saudi Arabia bằng tên lửa và máy bay không người lái.

Cuộc tấn công lớn này có mật danh “Chiến dịch Ngày phục hồi quốc gia” nhằm kỷ niệm 6 năm cuộc chiến tranh mà Saudi Arabia nhằm vào Yemen.

Trong cuộc tấn công, Houthis đã nhằm vào 4 cơ sở của tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Aramco của Saudi Arabia ở Ras Tanura, Rabigh, Yanbu, Jizan và căn cứ không quân Kind Abdulaziz ở Dammam bằng 12 máy bay không người lái cảm tử Samad-3, 8 tên lửa thuộc các loại Zulfiqar, Badir và Saeer.

Houthis cũng nhằm vào một số vị trí quân sự của Saudi Arabia ở các tỉnh ‘Asir và Najran bằng 6 máy bay không người lái cảm tử Qasef-2K.

“Lực lượng vũ trang Yemen (liên minh với Houthis) cảnh báo các lực lượng xâm lược về hậu quả của việc, họ tiếp tục gây hấn cũng như bao vây những người có đức tin và trí tuệ”, tướng Yahya Sari, phát ngôn viên của Houthis tuyên bố.

Về phía mình, cũng trong ngày 26/3, liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã công bố video ghi lại cảnh đánh chặn máy bay không người lái cảm tử do Houthis phóng từ Yemen.

Các đoạn video cho thấy, máy bay không người lái cảm tử bị đánh chặn ngày từ trên không bởi một máy bay chiến đấu khác của Saudi Arabia. Tên lửa không đối không được sử dụng để bắn hạ các đối tượng từ cự ly ngắn.

Theo liên quân, Houthis không chỉ phóng 12 mà là 18 máy bay không người lái cảm tử và 8 tên lửa vào các mục tiêu ở miền nam, đông và tây của Saudi Arabia. Liên quân cũng tiết lộ, 8 máy bay không người lái cảm tử và một tên lửa đã bị đánh chặn.

Bộ năng lượng Saudi Arabia thừa nhận, một nhà ga dùng để điều phối các sản phẩm xăng dầu ở Jizan đã bị tấn công. Hình ảnh từ vệ tinh cho thấy, cơ sở này thiệt hại khá nặng nề.

Đây không phải là lần đầu tiên Houthis triển khai chiến dịch lớn vào Saudi Arabia. Houthis đã thực hiện 3 chiến dịch nhằm vào Saudi Arabia trong năm nay.

HÒA AN (Theo SF)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/clip-may-bay-khong-nguoi-lai-bi-danh-chan-vo-vun-ngay-tren-bau-troi-a509727.html