Clip ghi lại cảnh hai thanh niên ngang nhiên vào tầng hầm của chung cư lấy đi 2 chiếc xe máy hiệu Yamaha Exciter.

Hình ảnh nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang ngang nhiên vào tầng hầm của chung cư lấy xe máy.

Theo đó, vụ trộm xảy ra vào lúc 18h29’ ngày 6/3, tại một khu chung cư thuộc xã Nghi Phú, thành phố Vinh, Nghệ An. Theo hình ảnh Camera của tòa chung cư ghi lại, vào thời điểm trên, một thanh niên đầu đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang tiến vào vào hầm để xe của khu chung cư. Chỉ mất khoảng 5 giây quan sát xung quanh, đối tượng đã nhanh chóng dắt chiếc xe hiệu Yamaha Exciter 125 màu xanh - trắng ra khỏi hầm để xe.

Khoảng 5 phút sau đối tượng trên cùng đồng bọn điều khiển xe máy hiệu Sirius quay lại khu chung cư đứng quan sát bên ngoài tòa nhà khoảng chừng một phút rồi rời đi. Sau đó 2 đối tượng lại tiếp tục quay lại tòa chung cư. Một trong hai đối tượng giả vờ nghe điện thoại rồi đi vào phía trong quan sát, nhưng không hành động mà trở ra.

Clip - Ten trom ngang nhien trom xe may trong tang ham chung cu - Anh 1

Hình ảnh nam thanh niên lấy đi chiếc xe máy được camera ghi lại (ảnh cắt từ clip).

Khoảng 18h39, đối tượng tiếp tục tiến vào hầm để xe của tòa chung cư, giả vờ nghe điện thoại nhưng thực chất là để “kiểm tra” khóa cổ của một số xe bằng cách chạm vào tay lái của các xe.

Đến 18h44, đối tượng đeo khẩu trang tiến vào hầm để xe bên trong của tòa nhà, sau khi quan sát hầm để xe không có ai, đối tượng khéo léo đẩy chiếc xe Lead bên cạnh dọn đường trước, bẻ khóa và đẩy chiếc xe Exciter 150 màu xanh ra ngoài, rồi ra hiệu về phía đồng bọn cũng đang đứng ở bên kia đường tiến lại, cả 2 cùng nổ máy chạy đi. Quá trình lấy cắp 2 chiếc xe máy Exciter chỉ diễn ra trong vòng 15 phút.

Đến 19h tối cùng ngày, bảo vệ chung cư phát hiện ra sự việc và nhanh chóng trình báo cho công an xã Nghi Phú.

Hiện, công an xã Nghi Phú đang phối hợp với công an thành phố Vinh điều tra làm rõ, truy tìm hai đối tượng trộm cắp liều lĩnh.

Quang Phong