Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

CLIP: Trắng đêm cấp căn cước công dân ở vùng cực Nam Tổ quốc

Nhằm thực hiện công tác thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn tỉnh Cà Mau, những ngày qua, Giám đốc Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp, đồng thời phát động phong trào thi đua giữa các đơn vị và công an các huyện, TP Cà Mau.

Clip Công an Cà Mau trắng đêm cấp căn cước công dân cho người dân

Theo đó, ngay từ những ngày đầu thực hiện công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD, Công an huyện Năm Căn đã xác định tính chất quan trọng, cấp thiết nên đã nhanh chóng điều động từ 10-12 cán bộ chiến sĩ (CBCS) tại các đội nghiệp vụ, có năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng như: nhập hồ sơ dữ liệu, lấy dấu vân tay, chụp ảnh… tham gia hỗ trợ Tổ công tác cấp CCCD.

Thượng tá Hồ Việt Triều (đứng), Phó Giám đốc Công an tỉnh cà Mau, kiểm tra tiến độ cấp CCCD tại các tổ lưu động ban đêm

Ngoài ra, Công an huyện Năm Căn còn thành lập các tổ lưu động, phối hợp chính quyền địa phương đến tận các ấp tổ chức tuyên truyền, kêu gọi và chọn các địa điểm lợi thuận tiện để người dân đi lại dễ dàng khi đến làm CCCD.

Không những người dân ở địa phương mà ngay cả những người ở các địa bàn lân cận cũng đến các tổ lưu động để làm CCCD.

Ông Nguyễn Văn Giao (ngụ xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn) cho biết nhà ông ở cách tổ lưu động khoảng 10km, nhưng khi biết được tin có tổ công tác đến làm lưu động cho người dân tại thị trấn, nên ông đã đến và được CBCS hướng dẫn cụ thể, tận tình. Khi đến số thứ tự, ông Giao chỉ mất chưa đầy 3 phút đã hoàn tất xong thủ tục. Sự tiện lợi và nhanh chóng của tổ lưu động cấp CCCD không những được ông Giao mà đông đảo bà con đánh giá cao.

Việc cấp CCCD ở vùng đất cực Nam Tổ quốc được thực hiện xuyên đêm

Một trong những sáng kiến góp phần giúp Công an huyện Năm Căn luôn là một trong những đơn vị đứng đầu và vượt chỉ tiêu đó là công tác vận động người dân. Khi kiểm soát số lượng người dân đến làm thủ tục quá đông, gây ùn tắc thì chỉ huy và cán bộ thực hiện nhiệm vụ trực tiếp ghi lại số điện thoại và hẹn người dân thời gian chính xác để họ tranh thủ trở lại làm thủ tục.

Từ sự bố trí phù hợp, tránh gây mất thời gian trên nên người dân đã phối hợp nhiệt tình dù thời gian có vào nửa đêm hay 1-2 giờ sáng.

Song song đó, Ban Chỉ huy Công an huyện Năm Căn, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội còn phát động mạnh mẽ phong trào thua đua đạt và vượt chỉ tiêu giữa các ca với nhau. Chính điều đó, dù thường xuyên phải làm việc xuyên đêm, có hôm đến 2-3 giờ sáng nhưng giữa từng CBCS, từng ca với nhau có động lực mạnh mẽ khắc phục mọi khó khăn, vất vả quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với số lượng 3 CBCS/một bộ máy, mỗi ca hoạt động 2 bộ máy và trong 2 giờ liên tục. Sau khi hết thời gian, luân phiên đổi ca khác vào thay và ra ngoài nghỉ ngơi, thực hiện công việc khác. Nhằm không để mất nhiều thời gian, đến giờ ăn cơm, các CBCS trong tổ được bố trí ăn tại bếp ăn của các cơ quan.

Bằng sự quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Giám đốc Công an tỉnh giao, không những đơn vị Công an huyện Năm Căn mà tất cả các đơn vị, công an huyện, TP Cà Mau đều nỗ lực thường xuyên làm việc xuyên đêm, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu 600 hồ sơ CCCD mỗi ngày.

Hiện nay, nhiều đơn vị trong Công an tỉnh Cà Mau đã và đang vượt chỉ tiêu đề ra. Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau chỉ đạo tăng cường công tác vận động nhân dân đồng thời tập trung mọi nguồn lực, quyết liệt, quyết tâm hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu mà Bộ Công an giao trong việc cấp CCCD.

Từ kết quả nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ra quyết định tặng bằng khen cho tập thể Công an huyện Năm Căn về thành tích đơn vị đầu tiên trong tỉnh thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) đạt và vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao. Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã tặng Giấy khen cho đơn vị Công an Cà Mau đạt 753 hồ sơ/ngày và tặng giấy khen cho 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác cấp CCCD.

Tin - ảnh - clip: QUÂN PHÚC

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/clip-trang-dem-cap-can-cuoc-cong-dan-o-vung-cuc-nam-to-quoc-20210324152948737.htm