Clip: Xe máy lao sang đường như tên bắn, va thẳng đầu xe container

Gốc
Một đoạn clip do camera giám sát giao thông tại nút giao đường tránh quốc lộ 1B đoạn qua thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) ghi lại được được chia sẻ trên mạng xã hội khiến người xem đứng tim
0:00 / 0:00
0:00

Theo những hình ảnh trong đoạn clip, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 20/2/2021 tại nút giao thông có đèn tín hiệu. Khi đèn vàng đang nhấp nháy cảnh báo thì tài xế điều khiển xe máy Honda Vision đã không giảm tốc độ mà còn tăng tốc vượt qua nút giao.

Khi đó, chiếc xe container đi trên quốc lộ 1B cũng đang trên đà lao tới. Dù cả 2 chiếc xe đều cố đánh lái nhưng va chạm xảy ra là điều không tránh khỏi.

Do chiếc xe container có phần đầu xe thấp nên chiếc xe máy cùng lái xe bị đẩy đi một đoạn khoảng 10m rồi mới dừng lại, nhưng lái xe may mắn không bị "chui gầm". Sau va chạm, cư dân mạng nhìn thấy người điều khiển xe máy ngồi dậy được mới thở phào nhẹ nhõm.

Cộng đồng mạng bình luận:"Đèn vàng nhấp nháy mà vẫn phóng nhanh quá..."; "May loại xe này bộ vỏ nó sát đường đẩy xe đi chứ gặp mấy con "hổ vồ" trên mình thì xe máy cũng thành bún"; "Kể ra cứ cho phát cái clip như thế này thường xuyên trên các phương tiện quảng cáo cho mọi người xe mà làm bài học kinh nghiệm. Đi đường nhanh một phút chậm cả đời luôn".

Điều khiến cư dân mạng chú ý hơn nữa đó chính là hình ảnh người phụ nữ đi xe Honda mặc áo xanh, thấy nguy cơ vụ tai nạn xảy ra đã liều mình buông xe bỏ chạy rất nhanh. "Chị áo xanh "thân thủ phi phàm" quá, động tác vứt xe rất dứt khoát"; "Áo xanh nhanh hơn điệp viên rồi đó"; "Biết sợ nên không dám liều, đỡ hơn vượt đèn đỏ mém nát như tương. Biết sợ là tốt đó".

Lam Giang

Nguồn Infonet https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/an-toan-giao-thong/xe-may-lao-sang-duong-nhu-ten-ban-nam-xoe-truoc-mui-container-277749.html