Clip dễ thương là cảm xúc của một cô bạn thi rớt đại học nhưng đã vượt qua cú ngã đó và tiếp tục con đường tương lai của mình.

Đại học là vùng trời mơ ước của rất nhiều thế học sinh chúng ta. Nhưng cánh cửa nơi giảng đường đại học đã trở thành nỗi ám ảnh biết bao người. 12 năm đèn sách học hành cũng chỉ mong một ngày bước chân qua cánh cửa đó, thế nhưng không phải ai cũng có thể vượt vũ môn thành công.

Bạn gái trong clip đã chia sẻ những cảm giác đầu tiên khi biết mình trượt đại học: "Tôi khóc ướt hết bàn phím, không biết phải làm gì, không biết phải chia sẻ với ai, không biết có nên đối mặt hay không”.

Không chỉ buồn mà cô bạn còn lo lắng sẽ bị bố mẹ trách mắng, bạn bè xa lánh, thầy cô thất vọng và người thân họ hàng xung quanh sẽ rè bỉu. Suy nghĩ lúc đó của cô bạn đơn giản chỉ là “Tương lai của tôi vậy là chấm dứt rồi, xong hết rồi”.

Cô bạn đã từng nghĩ trượt đatị học là đời xong rồi

Nhưng sau khủng hoảng cô gái của chúng ta đã dũng cảm đối mặt với sợ hãi. Trượt đại học là một cú sốc nhưng nếu bạn chìm trong nỗi thất vọng đó bạn sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội tuyệt vời khác. Chỉ có bạn mới tự cứu được chính bạn. Một cánh cửa đóng lại thì hàng ngàn cánh cửa khác sẽ mở ra.

Clip không phải là lời khuyên sáo rỗng mà là những trải nghiệm thực sự của nhân vât. Clip không mang tính phi thực tế theo kiểu “À, đại học có gì to tát đâu, tớ không hề buồn đâu nhé, tớ đã theo một con đường khác tốt hơn nhiều”.

Bạn là người duy nhất quyết định cuộc đời bạn. Người ta không sống chỉ vì một tờ giấy báo điểm, cũng không thể gục ngã vĩnh viễn chỉ vì một kì thi. Rồi khi những thất bại đó khép lại trong quá khứ, ta sẽ thấy mình trưởng thành hơn để sống hết mình cho hiện tại và tương lai sau này.

Nhưng cô bạn đã nhanh chóng vượt qua cú ngã đầu đời ấy

Vậy nên “Hãy cứ sụp đổ theo cách của bạn, nhưng rồi đứng dậy thật nhanh, đừng chần chừ và sợ sệt. Hãy cứ ngẩng cao đầu rằng đậu đại học có cái vinh quang của nó thì rớt đại học tuy nhục nhưng mà cũng vinh quang theo cách của nó. Chỉ là chậm một chút so với người khác. Vinh quang đang chờ bạn phía trước”. Đó là điều mà tác giả clip muốn nhắn nhủ dành cho các bạn thí sinh “chưa kịp hóa rồng”.

Cùng xem clip và cảm nhận: