Cuộc sống bận rộn khiến người ta điên cuồng lao vào vòng quay của công việc mà quên đi rằng vào những khoảnh khắc đặc biệt thì mọi thứ cần phải gác lại để về nhà với những người thân yêu của mình.

Trên nền nhạc nhẹ nhàng nhưng cũng có phần kịch tính, đoạn clip là chuỗi những phản ứng tình cảm vô cùng tự nhiên về câu chuyện của một gia đình có 3 người con.

Vào những ngày gần lễ Giáng sinh , người con gái đã nhắn về với cha rằng: "Bố à, con gọi cho bố để thông báo rằng nhà con sẽ không về vào Giáng sinh năm nay đâu. Năm sau con sẽ về nhé! Con hứa đấy ạ! Chúc bố Giáng sinh vui vẻ!"

Ông cụ nghe xong thì thấy vô cùng phiền lòng vì tuổi già phải côi cút một mình không còn vợ ở bên và 3 đứa con thì đều đi làm xa.

Clip y nghia ve dem giang sinh khien nhieu nguoi phai giat minh - Anh 1

Ông cụ cô đơn một mình trong dịp Giáng sinh

Thấy như vậy, ông cụ đã nghĩ ra một kế hoạch vô cùng đặc biệt, một cái chết được thông báo. Cả ba người con ùa về nhà trong nước mắt.

Nhưng mọi cảm xúc đều vỡ òa khi người cha từ từ xuất hiện sau cánh cửa cùng với bàn ăn đã được trang trí cẩn thận. Người cha bước ra khỏi cánh cửa và nói "Chỉ có cách giả qua đời, các con mới về sum vầy cả với ta".

Clip y nghia ve dem giang sinh khien nhieu nguoi phai giat minh - Anh 2

Ông cụ xuất hiện từ phía sau cánh cửa khiến những đứa con vỡ òa trong hạnh phúc.

Clip y nghia ve dem giang sinh khien nhieu nguoi phai giat minh - Anh 3

Cả nhà lại quây quần bên nhau trong bữa tiệc Giáng sinh.

Những đứa con vô tâm lúc này mới nhận ra về nhà với cha dù chỉ một chút thôi cũng sẽ mang ý nghĩa thật sâu sắc.

T.H