Có ai biết: Cách tải nhanh video từ Youtube chỉ mất 1 thao tác và 5 giây

Gốc
Thiết bị/ứng dụng công nghệ thường có một số tính năng không phải người dùng nào cũng biết.

Bạn có biết phím tắt K dùng để dừng và chạy video trên Youtube? Còn phím J và L dùng để tua ngược hoặc qua nhanh. Hãy thử mà xem!

Nếu bạn muốn tải video từ YouTube mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào, hãy mở video muốn tải xuống, sau đó thêm cụm “ss” vào trước “youtube.com…”. Đây sẽ trở thành liên kết tải xuống video được chọn.

Không cần phải tìm kiếm những GIF trực tuyến có sẵn, bạn có thể tự tạo gif theo sở thích bằng video trên YouTube. Người dùng chỉ cần gõ “gif” trước cụm “youtube.com…”. Liên kết này sẽ chuyển hướng đến phần mềm chỉnh sửa và tạo GIF cho đoạn video bạn chọn.

Khi đang lướt web, ngoài việc sử dụng chuột, bạn có thể bấm phím cách để cuộn xuống và tổ hợp phím Shift + cách để cuộn lên.

Bạn có thể nhanh chóng di chuyển con trỏ văn bản đến vị trí cần thiết bằng cách ấn mạnh xuống phím cách khi bàn phím đang mở, chữ cái trên bàn phím sẽ biến mất và con trỏ xuất hiện, từ đây chỉ cần vuốt ngón tay sang trái hoặc phải rồi thả ra để đặt con trỏ đến vị trí cần thiết.

Người dùng nên kiểm tra tệp PDF khi tải xuống. Nếu kết thúc bằng đuôi “.exe”, có khả năng cao những tệp này chứa virus. Bạn có thể xóa tệp ngay lập tức hoặc kiểm tra độ an toàn của tệp bằng Microsoft Process Explorer.

Nếu chẳng may máy bị mất điện hoặc vì lý do nào đó mà bạn chưa kịp lưu file Word, hãy vào My computer hoặc This PC (Win 10) tìm file với đuôi ".asd". Mở file này bằng Word. Đây chính là bản nháp mà bạn chưa kịp lưu.

Công nghệ Duyệt web an toàn của Google sẽ kiểm tra hàng tỷ URL mỗi ngày để tìm các trang web không an toàn. Nếu phát hiện trang web độc hại, Google sẽ hiển thị cảnh báo trên Google Tìm kiếm và trên trình duyệt web. Bạn có thể tìm kiếm để xem trang web hiện có nguy hiểm để truy cập hay không.

Cersei (Tổng hợp)

Nguồn VTC News https://vtc.vn/co-ai-biet-cach-tai-nhanh-video-tu-youtube-chi-mat-1-thao-tac-va-5-giay-ar609384.html