Có bầu trước khi cưới nhưng nhà trai không nhận cháu, cô gái trẻ đang tuyệt vọng thì sếp vỗ vai nói một câu chất ngất

Thời điểm ấy sếp của tôi ở công ty bắt đầu nghi ngờ. Cho đến một hôm, anh hỏi thẳng: 'Linh, em có bầu phải không'.

Cuộc đời đôi khi có những chuyện không thể biết trước chữ ngờ. giống như tôi của trước đây, khi đang cùng cực đau khổ thì có bàn tay cứu vớt mình. Tất cả mọi chuyện dù đã trôi vào quá khứ nhưng tôi vẫn không thể nào quên được.

2 năm trước, đời tôi rơi vào vực thẳm. Khi ấy, tôi đang có mối quan hệ tình cảm với một gã lăng nhăng. Mặc dù được nhiều người đàn ông săn đón, tôi vẫn lựa chọn anh ta. Chúng tôi dọn về sống cùng nhau. Thậm chí khoảng thời gian ấy, tôi còn lấy tiền lương của mình để lo chi phí sinh hoạt.

Về ở với nhau được 5 tháng thì tôi có bầu. Lúc biết tin có bầu, tôi mừng lắm. Vì lúc nào người yêu cũ của tôi cũng nói sau này sẽ cưới nhau. Vậy mà vừa mới biết tôi có bầu, anh ta nói về quê báo với bố mẹ rồi biến mất hút.

Cuối cùng, người yêu cũ của tôi mới nói gia đình anh ta không cho cưới. Ảnh minh họa: Internet

Cuối cùng, người yêu cũ của tôi mới nói gia đình anh ta không cho cưới. Ảnh minh họa: Internet

Thời gian sau đó, tôi thấy anh ta cắt đứt mọi liên lạc nên về quê anh ta hỏi rõ mọi chuyện. Cuối cùng, người yêu cũ của tôi mới nói gia đình anh ta không cho cưới. Họ sợ anh ta phải đổ vỏ cho người khác.

Thật ra tôi biết, anh ta nói vậy là muốn quất ngựa truy phong. Vậy nên tôi ra về, vì không muốn bị đánh giá là có chửa rồi ăn vạ gia đình người khác.

Sau khi gọi điện nói với bố mẹ, tôi quyết định sẽ sinh con dù thế nào đi chăng nữa. Thời điểm ấy sếp của tôi ở công ty bắt đầu nghi ngờ. Cho đến một hôm, anh hỏi thẳng: “Linh, em có bầu phải không”.

Tôi và anh khá thân nhau nên tôi cũng tức tưởi kể hết mọi chuyện. Khi biết tôi bị ruồng bỏ, anh nắm tay nói: “Nếu em không chê, anh có thể làm cha đứa bé không”.

Lúc ấy tôi còn chưa hiểu anh có ý gì, cho đến khi anh tiếp tục: “Anh đã để ý em từ rất lâu rồi. Lâu nay anh tạo điều kiện cho em cũng vì thầm yêu em. Anh hy vọng em nghiêm túc suy nghĩ lời đề nghị của anh. Để anh có cơ hội và con em có một người bố”.

Thương bố mẹ, lại nghĩ thôi thì cứ phó mặc mọi thứ cho số phận, tôi chấp nhận lời đề nghị của sếp. Ảnh minh họa: Internet

Thương bố mẹ, lại nghĩ thôi thì cứ phó mặc mọi thứ cho số phận, tôi chấp nhận lời đề nghị của sếp. Ảnh minh họa: Internet

Tâm trạng tôi khi ấy như đang trong mơ. Tôi không dám tin vào những gì mà anh nói. Một tuần sau đó, tôi xin nghỉ việc để về nhà thăm bố mẹ. Thấy tôi có thai, hàng xóm cứ xì xào bàn tán. Còn bố mẹ tôi vì thế mà chẳng dám ra ngoài.

Thương bố mẹ, lại nghĩ thôi thì cứ phó mặc mọi thứ cho số phận, tôi chấp nhận lời đề nghị của sếp. Ngày tôi làm đám cưới, đăng ảnh lên facebook mà người yêu cũ còn nhắn tin hỏi vì không nghĩ có người lấy tôi.

Nhưng cuối cùng, chuyện đó vẫn là sự thật. 2 năm nay, tôi vẫn luôn nhìn chồng đối xử với con. Và tôi tự hào lắm. Vì anh luôn ân cần, quan tâm con giống như con ruột. Có lần tôi gạ sinh đứa nữa, chồng tôi còn bảo đợi vài năm cho con lớn hãy sinh thêm.

Hôm nay tôi gặp lại người yêu cũ. Anh ta vẫn như ngày nào, lăng nhăng và chẳng để lại cho tôi được một chút thiện cảm. Thấy tôi hạnh phúc bên chồng con, anh ta cũng chỉ dám đứng từ xa nhìn. Đúng là vật đổi sao dời, cuộc đời tôi nhờ có người chồng vàng mười mà bây giờ được sống trong hạnh phúc.

Thep Phụ nữ Sức khỏe

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/co-bau-truoc-khi-cuoi-nhung-nha-trai-khong-nhan-chau-co-gai-tre-dang-tuyet-vong-thi-sep-vo-vai-noi-mot-cau-chat-ngat/20220816040546654