Bé gái 12 tuổi ở Mỹ bị cảnh sát bắt và buộc tội quấy rối, đe đọa an ninh trường học khi đăng biểu tượng súng, bom và dao lên Instagram.

Ngày 14/12/2015, một giáo viên của trường trung học Sidney Lanier ở Fairfax bang Virginia (Mỹ) phát hiện một học sinh đã đăng bài viết đe dọa trên Instagram với nội dung như sau:

Co be 12 tuoi bi canh sat tra hoi vi hinh vu khi tren Instagram - Anh 1

Vì từng có quá nhiều vụ nổ súng tại trường học, bất kỳ mối đe dọa nào có thể xảy ra đều được xem xét rất nghiêm túc. Câu chuyện đã được báo với cảnh sát và họ bắt đầu phỏng vấn học sinh, đồng thời yêu cầu xác định khẩn cấp địa chỉ IP của người sở hữu tài khoản Instagram.

Địa chỉ IP là của một cô bé 12 tuổi, cô bé cũng thừa nhận đã đăng bài viết này lên Instagram dưới tên một học sinh khác. Mặc dù các giáo viên tại trường đều đồng tình rằng đây là một trò đùa nhưng cô bé vẫn phải chịu cáo buộc về việc đe dọa an ninh trường học.

Theo Washington Post, cô bé đã phải có mặt tại tòa án vị thành niên bang Virginia vào cuối tháng 12/2015. Mẹ của cô nói, cô bé gửi những thông điệp đó để phản ứng lại việc bị bắt nạt ở trường. Trước đây, cô chưa từng bị kỷ luật tại trường nên cũng không nên bắt cô phải chịu trách nhiệm về lỗi lầm lần này.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra một vụ án hình sự có liên quan tới biểu tượng cảm xúc. Trước đó, bồi thẩm đoàn tại thành phố New York đã kết tội cậu bé 17 tuổi, Osiris Aristy, về tội đe dọa cảnh sát sau khi đăng biểu tượng mô tả cảnh dí súng vào đầu nhân viên an ninh.

Co be 12 tuoi bi canh sat tra hoi vi hinh vu khi tren Instagram - Anh 2

Cô bé 12 tuổi bị cáo buộc hình sự vì đăng biểu tượng vũ khí trên Instagram

Biểu tượng cảm xúc với các hình mặt cười được người dùng Internet sử dụng để thể hiện cảm xúc của mình. Thay vì chỉ miêu tả khuôn mặt vui, buồn hay tức giận, các biểu tượng cảm xúc này đã phát triển thành một thứ ngôn ngữ phổ biến đối với giới trẻ, miêu tả hầu hết mọi thứ và các hoạt động trong cuộc sống.

Theo Phương Dung/Vnexpress.net