Trên sân khấu American Got Talent với bài hát tự sáng tác cùng cây đàn ukulele, cô bé 12 tuổi Grace VanderWaal đã hoàn toàn chinh phục vị giám khảo khó tính Simon Cowell và được ông ưu ái gọi là “Taylor Swift thứ hai”, theo Hollywood Life.

Co be 12 tuoi duoc Simon Cowell goi la 'Taylor Swift thu hai' - Anh 1

Thí sinh 12 tuổi gây ấn tượng tại 'American Got Talent'Ảnh chụp màn hình video.

Grace VanderWaal đến từ vùng quê Suffern, Mỹ đã hoàn toàn chinh phục bốn vị giám khảo và khán giả của chương trình American Got Talent năm naysau khi trình bày ca khúc I do not know my name do chính cô bé tự sáng tác nói về bản thân mình. Phần trình diễn của Grace đã nhận được tấm vé vàng đi thẳng vào vòng bán kết trong tiếng hò reo của khán giả.

Vị giám khảo nổi tiếng Simon Cowell vốn kiệm lời khen đối với các thí sinh đã phải thốt lên: “Đây sẽ là Taylor Swift thứ hai”. Trong khi đó, ngôi sao truyền hình Howie Mandel, 60 tuổi bày tỏ sự xúc động đối với tài năng 12 tuổi: “Thật sự là một giọng hát đẹp và kỳ diệu. Thế giới cần được biết đến tên của em ngay sau tối nay”.

Grace thừa nhận đây là lần đầu tiên cô bé hát trước đám đông, thậm chí bạn bè của Grace đều không biết cô có khả năng ca hát. Khi giám khảo Simon hỏi liệu Grace có nghĩ mình có thể giành chiến thắng trong vòng thi này không, cô bé chỉ nói rằng hy vọng sẽ có một phép màu xuất hiện.

Theo lời giám khảo Simon, Grace có tố chất giống với Taylor Swift, một nữ ca sĩ có thể chơi nhạc cụ và chuyên thể hiện các ca khúc do chính mình sáng tác. Vào cuối chương trình, Grace còn tiết lộ rằng cô bé bắt đầu mày mò sáng tác nhạc từ khi cô vừa tròn... ba tuổi.

Linh Phương