Cô bé Thiện Nhân mơ thành cô giáo dạy nhạc

Gốc
TPO - Tại buổi giao lưu trực tuyến ngày 6/10, quán quân Giọng hát Việt nhí 2014 Nguyễn Thiện Nhân trả lời hồn nhiên và gãy gọn các câu hỏi của độc giả. Cô bé tiết lộ muốn trở thành cô giáo dạy nhạc hơn là làm ca sĩ vì đây là ước mơ từ nhỏ.

Thiện Nhân cho biết, sau khi tham gia cuộc thi, không có ý định trở thành ca sĩ mà thích làm cô giáo dạy nhạc hơn bởi đó là ước mơ từ nhỏ.

'Em thích trở thành cô giáo từ khi em học lớp ba, em nhìn thấy cô giáo của em dạy rất hay và cũng rất là hiền, nên em cũng mong được như cô. Em cũng chưa biết sẽ theo học trường nào, nhưng chắc chắn em sẽ làm cô giáo", Thiện Nhân quả quyết.

Thiện Nhân diện đầm hồng xinh xắn đến dự buổi trực tuyến ngày 6/10. Ảnh: VnExpress

Dù đăng quang Giọng hát Việt nhí 2014, Thiện Nhân vẫn cảm thấy rất buồn khi phải xa chương trình và những người bạn thân thiết như Mai Chí Công, Thiên Nhâm, Linh Nhi, Hoàng Anh, Minh Tài...

Thiện Nhân cho biết, trước đêm chung kết, bạn Mai Chí Công đã tặng cô một con búp bê và một cái nón rất đẹp.

'Em với bạn Chí Công đã có số điện thoại của nhau rồi, khi nào về quê, tụi em vẫn sẽ thường xuyên nhắn tin cho nhau. Nếu có dịp em sẽ ra Lai Châu chơi thăm nhà bạn ấy', Thiện Nhân chia sẻ.

Thiện Nhân trổ tài hát văn với bài "Cô đôi thượng ngàn" trong đêm Chung kết tối 4/10. Ảnh: Zing

Bồi hồi nhớ lại kỷ niệm khi tham gia cuộc thi, cô bé cho biết nhớ nhất lúc lên tàu để đi Sài Gòn, mẹ tiễn em đi, em đã khóc quá trời. Lúc đó, em còn có ý nghĩ là sẽ không đi nữa. Sau đó, mẹ khuyên em cứ đi đi rồi mẹ vô Sài Gòn thăm, lúc đó em không còn khóc nữa. Từ lúc ở Sài Gòn, em cũng nhiều lần vì nhớ ba mẹ. Những lúc đó, em lại chui vô xó nào đó và khóc một mình để không ai biết.

Thật bất ngờ khi hôm nay (6/10) trùng với ngày sinh của Thiện Nhân. Ảnh: VnExpress

Phải xa nhà một thời gian dài để tham gia cuộc thi, Thiện Nhân rất nhớ ba vì ba không thể vào Sài Gòn xem em hát được, chỉ có mẹ và anh Tư. Em muốn nói với ba là: "Ba ơi con yêu ba nhiều lắm".

Thiện Nhân cho biết, gia đình ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Nhà em có ba mẹ, có chị Hai, anh Tư, chị Năm, em là Út và còn có ông nội nữa. Cả nhà em thương em nhất. Cả nhà em đều làm nông, anh chị đi học đại học ở Sài Gòn nên em ở nhà với ba và mẹ. Chỉ có dịp Tết và đám giỗ bà nội cả nhà mới quây quần bên nhau.

Thiện Nhân cũng bày tỏ rất muốn được hát ở quê hương khi có điều kiện để đáp lại tình yêu thương của mọi người trong thôn xóm, làng xã đã ủng hộ cho Thiện Nhân trong suốt cuộc thi này.

Giây phút đăng quang của Nguyễn Thiện Nhân. Cô bé vỡ òa trong nước mắt vì hạnh phúc. Ảnh: Zing

Tại đêm chung kết Giọng hát Việt nhí, Thiện Nhân gây bất ngờ cho khán giả khi thể hiện tiết mục Chầu Văn 'Cô đôi thượng ngàn' - loại hình văn hóa đặc trưng của vùng Bắc bộ dù cô không phải là người Bắc.

Thiện Nhân cho biết, dù bài hát rất khó, thậm chí khi cô Cẩm Ly giao cho bài này, cô bé còn khóc nữa nhưng đã cố gắng hết sức để không phụ lòng mọi người.

'Khi giao cho con bài hát này, cô Cẩm Ly có giải thích về nội dung cho con hiểu. Con cảm thấy nội dung cũng rất trong sáng, nhưng có lẽ vì thể loại này khó hát và kén người nghe, ngay cả con mới nhận được ca khúc này cũng rất sợ', Thiện Nhân thổ lộ.

Khép lại buổi giao lưu trực tuyến cùng với độc giả, quán quân Giọng hát Việt nhí cảm ơn người đã ủng hộ và yêu thương, dành nhiều tình cảm cho mình. Dự định tương lai của Thiện Nhân là học cho giỏi và theo kịp bài vở với các bạn.

Thiện Nhân diện đầm hồng xinh xắn đến dự buổi trực tuyến ngày 6/10. Ảnh: VnExpress

Thiện Nhân trổ tài hát văn với bài "Cô đôi thượng ngàn" trong đêm Chung kết tối 4/10. Ảnh: Zing

Thật bất ngờ khi hôm nay (6/10) trùng với ngày sinh của Thiện Nhân. Ảnh: VnExpress

Giây phút đăng quang của Nguyễn Thiện Nhân. Cô bé vỡ òa trong nước mắt vì hạnh phúc. Ảnh: Zing

Tin nóng

Tin mới