Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cô dâu gục chết trong đám cưới, em gái cưới luôn chú rể

Một cô dâu Ấn Độ bất ngờ gục chết trong đám cưới nhưng 2 gia đình vẫn tiếp tục nghi lễ bằng cách để em gái cô dâu lấy chú rể.

Trang Daily Mail ngày 2-6 đưa tin cô dâu Surbhi bị lên cơn đau tim ngay giữa buổi lễ tổ chức tại TP Etawah, bang Uttar Pradesh, sau khi trao đổi vòng hoa với chồng sắp cưới Manjesh Kumar theo phong tục của người Hindu.

Một bác sĩ ở ngôi làng gần đó được gọi đến hiện trường nhưng không thể cứu được cô dâu. Tuy nhiên, thay vì tạm ngưng đám cưới, gia đình 2 bên lại đồng ý tiếp tục bằng cách cho em gái cô dâu, cô Nisha, lấy chồng thay chị. Thi thể của Surbhi được đưa vào 1 căn phòng riêng trong khi lễ cưới diễn ra rồi mới được hỏa táng sau đó.

Một trong những người cậu của cô dâu xấu số, ông Ajab Singh, nói với trang Daily Mail rằng việc để đám cưới tiếp tục diễn ra là 1 quyết định khó khăn. Anh trai của cô Surbhi, Saurabh, bổ sung: "Thật khó tin khi 1 thi thể đang nằm trong 1 căn phòng còn cô dâu mới được chuẩn bị trong căn phòng bên cạnh".

Chú rể Manjesh Kumar và cô dâu Surbhi trước khi cú sốc xảy ra. Ảnh: Tahir Ibn Manzoor

Em gái Nisha của cô dâu Surbhi (người được khoanh tròn). Ảnh: Ảnh: Tahir Ibn Manzoor

"Chúng tôi không biết phải làm gì trong tình huống đó. Cả 2 gia đình ngồi lại với nhau và 1 người đề xuất cho em gái tôi Nisha lấy chú rể. Chúng tôi thảo luận vấn đề này và cùng đồng ý" - anh Saurabh nói với hãng tin IANS.

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến quyết định trên của cả 2 gia đình. Có thể gia đình cô dâu đang mong đợi của hồi môn trong khi chú rể muốn tránh những lời bàn tán về việc trở về sau đám cưới mà không có cô dâu.

Mẹ của cô dâu, bà Guddi Devi, đã khẩn khoản kêu gọi để đám cưới có thể tiếp tục. Bà đang được con trai Gaurav chăm sóc sau vụ việc. "Mẹ tôi rất đau lòng. Surbhi đã mơ về những điều tuyệt vời trong đời con bé. Mong con bé an nghỉ" - trích lời anh Gaurav.

Bảo Hạnh

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/co-dau-guc-chet-trong-dam-cuoi-em-gai-cuoi-luon-chu-re-2021060310322029.htm