Có đến 700,000 ứng dụng độc hại trên Android.

Gốc
Theo Trend Micro (Hãng bảo mật nổi tiếng thế giới dựa trên công nghệ điện toán đám mây) trong báo cáo về bảo mật trong Quý 2 năm 2013 thì có hơn 700.000 ứng dụng Android có chứa mã độc hại, con số này đã tăng hơn 200.000 ứng dụng so với Quý 1 năm 2013 và có tới 44 % trong số đó bị phát hiện đã thực hiện đăng ký sử dụng những dịch vụ mà người dùng không hề hay biết, kể cả việc gửi tin nhắn đến các dịch vụ mất phí.

Các ứng dụng độc hại thường được cài đặt trên các thiết bị người dùng để ăn cắp dữ liệu và các phần mềm quảng cáo.

JD Sherry, phó chủ tịch của Trend Micro cho biết: "Bắt nguồn từ bản chất dễ bị xâm nhập của hệ thống Android, thật là khó khăn để các bản vá lỗi đến được với tất cả người dùng kịp thời. Trong một số trường hợp, người dùng sẽ không bao giờ có được các bản vá lỗi khi các nhà cung cấp dường như bỏ mặc khách hàng của họ trước nguy cơ bị tấn công. Cho đến khi chúng ta nhận thức được tính cấp thiết của việc cần phải bảo vệ thiết bị di động như cách chúng ta đang làm đối với các máy tính cá nhân, mối đe dọa thực sự này sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng".

Nguyên nhân tại sao tỷ lệ lạm dụng các ứng dụng độc hại này rất cao là do các bộ công cụ cần thiết để tạo ra các ứng dụng độc hại luôn có sẵn miễn phí trên mạng. Thật may là, Anh Quốc là một trong những nước có số lượng thấp nhất các ứng dụng độc hại đang hoạt động trên thiết bị của họ. Nghiên cứu cho biết Ả rập Saudi, Myanma, Việt Nam, Mexico và Nga có mức tải về các ứng dụng độc hại cao nhất.

Năm ngoái, các nhà nghiên cứu về bảo mật cho biết nền tảng Android là nền tảng dễ bị tấn công bởi các ứng dụng độc hại nhất. Số lượng phần mềm độc hại mà các công ty bảo mật đã phát hiện nhấn mạnh rằng việc bảo mật điện thoại di động là một vấn đề thực sự và ngày càng cấp thiết, đặc biệt là trên nền tảng Android.

Để đảm bảo thiết bị Android của bạn an toàn, bạn nên cài phần mềm bảo mật cho thiết bị của bạn. Trend Micro Mobile Security là một lựa chọn tốt cho bạn với các công cụ bảo mật dựa trên nền tảng điện toán đám mây giúp bạn bảo vệ máy an toàn trước các hiểm họa mà không làm chậm máy.

Tham khảo thêm về Trend Micro Mobile Security tại:

http://trendmicro.ctydtp.vn

Tin nóng

Tin mới