Cố đô Huế đã sẵn sàng cho kì thi nghiêm túc, an toàn

Việc đặt 37 điểm thi tại 33 điểm trường THPT ứng với 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thừa Thiên-Huế nhằm thuận lợi cho học sinh trường nào có thể thi tại trường đó, đặc biệt là giúp thí sinh miền núi được rút ngắn thời gian, chi phí đi lại...

Ngày 6/7, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại địa bàn có nhiều điểm mới. Theo đó, từ ngày 6 đến 8/7 tại Huế sẽ tổ chức thi tại 37 điểm thi đặt tại các trường trên địa bàn 9 huyện, thị xã, TP Huế với 588 phòng thi và 13.345 thí sinh đăng ký dự thi.

Trước ngày thi, rất nhiều sĩ tử đến tượng Phật quan thế âm Bồ Tát để cầu nguyện làm bài đạt điểm cao.

Trước ngày thi, rất nhiều sĩ tử đến tượng Phật quan thế âm Bồ Tát để cầu nguyện làm bài đạt điểm cao.

Việc đặt nhiều điểm thi ở các địa phương trên bàn tỉnh nhằm thuận lợi cho học sinh trường nào có thể thi tại trường đó, rút ngắn thời gian, chi phí đi lại của thí sinh cũng như người thân. Trong số 37 điểm thi toàn tỉnh có 33 điểm trường THPT ứng với 9 huyện, thị xã, thành phố. Điều này giúp cho thí sinh, nhất là thí sinh vùng cao có thể dự thi không phải di chuyển xa, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế đã điều động hơn 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ công tác thi. Đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi cơ bản đã hoàn thành. Công tác phòng chống dịch được triển khai chặt chẽ.

Trước ngày thi, nhiều sĩ tử chọn địa điểm này để đến thư giãn sau những ngày ôn tập căng thẳng.

Trước ngày thi, nhiều sĩ tử chọn địa điểm này để đến thư giãn sau những ngày ôn tập căng thẳng.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên-Huế, năm nay, thí sinh không được đem vật dụng vào phòng thi phải để cách xa 25m so với phòng thi. Do đó, Sở GD&ĐT tỉnh khuyến nghị thí sinh hạn chế đưa vật dụng đến phòng thi. Tuy nhiên, Sở sẽ bố trí một số phòng để vật dụng của thí sinh. Sở GD&ĐT rà soát, bổ sung trang thiết bị, vật tư đáp ứng yêu cầu tổ chức thi, đặc biệt là cơ sở hạ tầng CNTT để tạo thuận lợi cho thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến theo đúng tiến độ của kỳ thi. Theo quy định, các thí sinh F0 với COVID-19 sẽ được đặc cách, song các em có thể tham dự thi trực tiếp tại phòng thi dự phòng.

Đặc biệt, việc kiểm tra chéo năm nay được triển khai kỹ càng, cụ thể, hiện Đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT đã về Huế kiểm tra. Một đoàn khác của Đại học Đà Nẵng với khoảng 100 cán bộ, giáo viên cũng đã có mặt tại Huế đi thực tế, kiểm tra tại 37 điểm thi.

Trong hai ngày 5 và 6/7, rất nhiều sĩ tử tại Thừa Thiên-Huế đã đến tượng Phật Quan thế âm Bồ Tát nằm ở xã Thủy Bằng (TP Huế, Thừa Thiên-Huế) để cầu nguyện gặp được nhiều may mắn, suôn sẻ trong kỳ thi. Nhiều sĩ tử chia sẻ, việc tìm đến địa điểm này, tọa lạc trên ngọn đồi cao, không khí trong lành khiến tâm lý căng thẳng sau những ngày ôn tập của các em cũng đã được giải tỏa, có tâm lý thoải mái trước khi bước vào kỳ thi.

Hải Lan

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/giao-duc/co-do-hue-da-san-sang-cho-ki-thi-nghiem-tuc-an-toan-i659418/