Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cổ động viên Hà Nội 'tiếp lửa' SEA Games 31

Tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, đông đảo khán giả đã đến cổ vũ cho các vận động viên thi đấu môn Thể dục dụng cụ. Không chỉ cổ vũ cho Việt Nam, họ còn cổ vũ cho vận động viên các nước bạn với tình yêu nhiệt thành dành cho thể thao và lan tỏa tinh thần SEA Games 31.

Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa nơi diễn ra môn thi đấu Thể dục dụng cụ và một số môn thi đấu khác.

Đông đảo cổ động viên cổ vũ môn thể dục dụng cụ

Các cuộc tranh tài ở SEA Games 31 đã thực sự nóng sau Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á vừa đậm đà bản sắc dân tộc vừa có nét hiện đại của công nghệ âm thanh, ánh sáng. Nhiều bạn bè yêu thể thao trong khu vực Đông Nam Á nói chung, nhất là những người dân đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội đã dành thời gian để đến các địa điểm thi đấu cổ vũ đội tuyển của mình trong ngày thi đấu chính thức thứ 2 (ngày 14/5) của SEA Games 31.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao động Thủ đô, trong ngày 14/5, tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa diễn ra thi đấu môn Thể dục dụng cụ trong khuôn khổ SEA Games 31. Vận động viên đoàn thể thao các nước, cũng như người dân, học sinh trên địa bàn quận Ba Đình tham dự đông đảo, nhiệt tình cổ vũ cho các vận động viên tham gia thi đấu.

Là một trong những khán giả có mặt từ sớm tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, ông Nguyễn Ngọc Giao (65 tuổi, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, trước đây ông vốn công tác trong ngành Thể dục thể thao. Do vậy đối với SEA Games 31, ông Giao cảm thấy vô cùng hào hứng.

Ông Nguyễn Ngọc Giao (ngoài cùng bên trái) đến Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa từ sớm để cổ vũ cho các vận động viên.

Ngay từ ngày thi đấu chính thức đầu tiên (13/5), ông Giao cùng những người hàng xóm của mình đã đến Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa để xem các thí sinh thi đấu. Ông cũng lên kế hoạch đến một số địa điểm khác ở Hà Nội, xuống Hải Dương để xem thi đấu bóng bàn trong khuôn khổ SEA Games 31.

“Tôi lúc nào cũng kỳ vọng đoàn thể thao Việt Nam sẽ có số huy chương đứng đầu SEA Games 31. Trên thực tế, trước đó Việt Nam cũng đã có nhiều môn thể thao thi đấu hay rồi. Đến nay, càng ngày thể thao Việt Nam càng được đầu tư, quan tâm kĩ lưỡng hơn. Do vậy, khi thi đấu tại quê hương, tôi mong rằng đoàn thể thao Việt Nam ở tất cả các môn, không riêng gì bóng đá sẽ có thành tích tốt”, ông Giao bày tỏ.

Bên cạnh đó, đánh giá về công tác chuẩn bị SEA Games 31, ông Giao cho rằng ngành Thể dục thể thao cũng như cả nước và Hà Nội đã làm rất tốt, chu đáo, cẩn thận và đầy đủ. Ví dụ, ngay tại các phường đã có nhiều hoạt động nhằm chào mừng SEA Games. Ngoài ra, người dân cũng rất hào hứng đến các địa điểm thi đấu cổ vũ các động viên, thể hiện sự thiện chí của đội chủ nhà.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Hương (phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) bày tỏ sự vui mừng khi được đến đây để cổ vũ cho các vận động viên. “Chúng tôi muốn gửi lời cổ vũ đến các vận động viên, đặc biệt là các tuyển thủ Việt Nam hãy quyết tâm thi đấu hết, trung thực, cao thượng, mang vinh quang về cho Tổ quốc” bà Hương phấn khởi nói.

Các vận động viên tham gia thi đấu với tinh thần tự tin, thi đấu hết mình.

Trên khán đài Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa hôm nay (14/5) cũng có rất nhiều học sinh trên địa bàn quận Ba Đình đến tham dự. Trong những ngày qua, tại các trường học cũn có nhiều hoạt động để nồng nhiệt chào đón SEA Games 31, điển hình như cuộc thi vẽ tranh “Em yêu SEA Games”.

Nhiều học sinh bày tỏ, tham gia vào các hoạt động này, các em cảm thấy rất vinh dự và tự hào về đất nước mình. Đây cũng là dịp để các em học sinh hiểu thêm về đất nước, văn hóa các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Lan tỏa tinh thần SEA Games 31

Trong quá trình diễn ra SEA Games 31, các đoàn viên, thanh niên tình nguyện trên địa bàn quận Ba Đình với sự nhiệt tình, thông thạo ngoại ngữ đã tham gia các hoạt động hỗ trợ các vận động viên, cổ động viên, phóng viên báo đài trong nước và quốc tế. Đồng thời, tham gia ra quân vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự đô thị, hỗ trợ cho các vận động viên, tình nguyện viên khi tham gia các hoạt động tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa.

Theo chương trình SEA Games 31, tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, từ ngày 13-16/5 sẽ diễn ra thi đấu môn Thể dục dụng cụ; từ ngày 18-19/5 sẽ diễn ra thi đấu môn Thể dục Nghệ thuật; từ ngày 21-22/5 sẽ diễn ra thi đấu môn Thể dục Aerobic. Bộ môn thể dục dụng cụ tại đây với 14 nội dung (8 của nam, 6 của nữ).

Trên khán đài Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa có rất nhiều cổ động viên trên địa bàn quận Ba Đình đến tham dự.

Tại kỳ SEA Games 31, bộ môn Thể dục dụng cụ hứa hẹn giành được kết quả bất ngờ cho nước nhà. Trong đó, đội tuyển Việt Nam có 12 vận động viên tham dự với mục tiêu giành ít nhất 3 Huy chương Vàng.

Trước đó, công tác chuẩn bị SEA Games 31 tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa đã được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng phục vụ các môn thi đấu đảm bảo an toàn, trang trọng. Tại đây, được xây dựng mới bồn cây; cải tạo tường rào, đường nội bộ phía khu nhà tập Aerobic; hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cải tạo hệ thống tường rào bảng hiệu phía tiếp giáp với đường Văn Cao; hệ thống trang trí pano, banner, cờ các nước, hồng kỳ tại khu vực hàng rào cổng chính, các cửa của Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa; gắn logo biểu trưng linh vật trang trí SEA Games 31…

Bên cạnh đó, Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa đã được cải tạo, nâng cấp, thay thế các thiết bị điều hòa, âm thanh, chiếu sáng. Phòng khách, phòng Ban tổ chức, phòng họp báo, phòng y tế, phòng trọng tài, phòng thay đồ vận động viên... đã được nâng cấp đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ sự kiện.

Quận Ba Đình cũng đã hoàn thành trang trí 1.295m2 pano, backdrop và 20 baner trang trí trong khu vực nhà thi đấu và khu vực cửa chính cổng Văn Cao.

Rất nhiều người dân đến xem lịch thi đấu tại Cung Thể thao tổng hợp Quần ngựa để sắp xếp lịch đến xem thi đấu các môn thể thao tại SEA Games 31.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, Ủy ban nhân dân quận Ba Đình đã chủ động bố trí lực lượng tại các điểm thi đấu, nơi lưu trú của quan khách và các đoàn vận động viên; tập trung lực lượng phân luồng, chống ùn tắc giao thông tại các khu vực, tuyến phố như Văn Cao, Liễu Giai, Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh…

Trong những ngày diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội - chi nhánh Ba Đình cũng tăng cường nhân công, bố trí lực lượng lao động, phương tiện để đảm bảo duy trì vệ sinh môi trường sạch, đẹp, đặc biệt là những nơi diễn ra các hoạt động thi đấu, văn hóa, văn nghệ phục vụ SEA Games 31.

Trước đó, trong ngày đầu tiên khởi tranh các nội dung thi đấu Thể dục dụng cụ nam (ngày 13/5) với nội dung Đồng đội và Toàn năng tại SEA Games 31, Đoàn Thể thao của Việt Nam đã xuất sắc mang về 3 Huy chương. Trong đó, có Huy chương Vàng nội dung Đồng đội nam và 2 huy chương (Bạc và Đồng) cho 2 vận động viên ở nội dung Toàn năng. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực, khổ công tập luyện của các vận động viên thể dục dụng cụ nam và làm thỏa lòng mong đợi của ban huấn luyện cũng như cổ động viên nước nhà.

Kim Tiến

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/co-dong-vien-ha-noi-tiep-lua-sea-games-31-139999.html