Cổ động viên tẩy chay nhà Glazer, không xem Man United đá với Liverpool

Người hâm mộ Manchester United đang có kế hoạch tẩy chay trận đấu tiếp theo của CLB tại Old Trafford với Liverpool khi họ tiếp tục phản đối nhà Glazer chủ sở hữu MU.

Các cổ động viên bắt đầu bằng hastag #EmptyOldTrafford đã thu hút rất nhiều người hâm mộ Man United trên phương tiện truyền thông xã hội. Kế hoạch mới nhất của họ là muốn biến những chiếc ghế tại Old Trafford sẽ toàn chỗ trống cho chuyến ghé thăm của Liverpool vào ngày 22-8 để bày tỏ sự bất bình với nhà Glazer.

Một người hâm mộ cho biết trên Twitter: “Làm thế nào nhà Glazer được phép vay 600 triệu bảng từ ngân hàng, mua #MUFC, đặt khoản nợ đó lên đầu CLB, lấy 1,5 tỷ bảng và đưa chúng tôi lên sàn chứng khoán để hưởng lợi?”.

Một người khác đã chia sẻ: “Tôi đã không bỏ lỡ một trận đấu nào trên sân nhà trong 9 năm qua. Tuy nhiên, tôi sẽ không xem trận này. Tôi quá mệt mỏi với nhà Glazer. Chúng ta chỉ có một vài điều trong cuộc sống mà chúng ta yêu thích, tôi sẽ không để những người Glazer đó làm điều này nữa”.

Cổ động viên MU phản ứng dữ dội nhà Glazer. Ảnh: CGI.

Cổ động viên MU phản ứng dữ dội nhà Glazer. Ảnh: CGI.

Và người thứ ba nói thêm: “Đủ các lý do, bạn chống lại nhà Glazer hoặc bạn là một kẻ theo nhà Glazer! Hết lần này đến lần khác, chúng ta phải ngừng cấp vốn cho họ, nhà Glazer cần bị tẩy chay!”.

Đây là một trận đấu khác giữa Man United và Liverpool trên sân Old Trafford sẽ gây ra nhiều tranh cãi, cũng giống như năm ngoái khi trận đấu giữa hai kỳ phùng địch thủ phải hoãn lại. Trong trận gặp Liverpool đầu tháng 5, khoảng 10.000 CĐV Man Utd đã vây kín sân Old Trafford, sử dụng bom khói và bất chấp các quy tắc an ninh để biểu tình phản đối nhà Glazers. Họ thậm chí ném các vật thể và giao chiến với nhau, trong khi hàng trăm người khác tràn vào sân.

Do ban tổ chức không kiểm soát được tình hình, trận đấu phải dời lịch sang ngày khác. Khi trận đấu được lên lịch lại sau đó hai tuần, thầy trò Jurgen Klopp phải di chuyển bằng hai chiếc xe màu đen dự phòng và vòng ra phía sau sân Old Trafford nhằm tránh cổ động viên quá khích của đội chủ nhà. Mọi thứ trở nên tồi tệ sau khi người hâm mộ đụng độ với cảnh sát, dẫn đến một số người bị thương trong khi một cảnh sát bị chai chém vào mặt và phải điều trị tại bệnh viện.

Cảnh sát từng phải ra tay giải tán đám đông người hâm mộ MU gây náo loạn để tẩy chay những ông chủ sở hữu CLB. Ảnh: CGI.

Cảnh sát từng phải ra tay giải tán đám đông người hâm mộ MU gây náo loạn để tẩy chay những ông chủ sở hữu CLB. Ảnh: CGI.

Trước trận đầu tiên của Erik ten Hag vào cuối tuần qua tại Premier League, người hâm mộ đã diễu hành để phản đối trước khi trận đấu bắt đầu. Một biểu ngữ được người hâm mộ giơ cao, có nội dung: "Hãy chiến đấu với lòng tham, chiến đấu vì Man United, chống lại Glazer".

Màn trình diễn khốn khổ của Man United không giúp người hâm mộ nguôi giận khi nhiều người hô vang “chúng tôi muốn Glazer ra đi” trong suốt trận đấu. Mối quan hệ giữa người hâm mộ và chủ sở hữu đang ở một điểm không thể trở lại. Đây là điều không mong muốn của HLV Ten Hag vì ông có mục đích khôi phục sự tự tin trở lại cho các cầu thủ và mang những ngày vinh quang trở lại Old Trafford.

Sân Old Trafford đối diện nguy cơ vắng khán giả trong trận tiếp Liverpool vào ngày 22-8. Ảnh: CGI.

Sân Old Trafford đối diện nguy cơ vắng khán giả trong trận tiếp Liverpool vào ngày 22-8. Ảnh: CGI.

Cựu giám đốc Michael Knighton, người từng thuộc ban lãnh đạo Man Utd giai đoạn 1989-1992, tiết lộ đang lên kế hoạch để mua lại CLB. Doanh nhân 70 tuổi nói: "Tất cả đều biết Man Utd cần chủ sở hữu mới. Đó là mục tiêu của tôi. Mọi chuyện đang tiến triển tốt. Tôi đã nói chuyện với nhiều người và đạt một số thỏa thuận với tài chính tốt".

Chủ sở hữu của Man Utd đang là Joel và Avram Glazer - hai người con trai của Malcolm Glazer, người qua đời năm 2014. Họ từng phải vay khoảng 848 triệu USD, theo nguyên tắc đòn bẩy tài chính, khi thâu tóm Man Utd với giá hơn một tỷ USD năm 2005. Khoản nợ đó được gán vào Man Utd. Kể từ năm 2010 đến 2020, Man Utd phải trả hơn 1,133 tỷ USD tiền lãi, nợ gốc và cổ tức cho nhà Glazer.

ANH NHẬT

Nguồn PLO: https://plo.vn/co-dong-vien-tay-chay-nha-glazer-khong-xem-man-united-da-voi-liverpool-post693442.html