'Cò' ép khách mua đặc sản lộng hành ở Đà Lạt

Gốc
Đi dạo chợ đêm mới hay 3 gói mứt dâu bán dạo tại chợ đêm Đà Lạt chỉ có giá 25.000 đồng, trong khi buổi chiều cùng ngày chúng tôi phải mua với giá 90.000 đồng cho 3 gói tương tự...

'Cò' ép khách mua đặc sản lộng hành ở Đà Lạt - Ảnh 1

“Cò” đưa danh thiếp mồi chài du khách

Thời gian này tại các khu du lịch ở Lâm Đồng thu hút đông du khách. Nắm bắt tâm lý du khách thích tham quan vườn dâu tây và trực tiếp hái trái dâu ngoài vườn nên cò mồi tiếp cận, đưa danh thiếp hoặc tờ rơi giới thiệu về vườn dâu với những lời có cánh… Tin lời giới thiệu này, rất nhiều du khách đã đi theo nhóm “cò”.

Chị Nguyễn Thị Phượng, một du khách đến từ TP.HCM cho biết, chiều ngày 28/8 vừa qua, đoàn của chị gồm 43 người đang ở Vườn hoa Đà Lạt thì một thanh niên khoảng 30 tuổi đi xe máy tới mời đi tham quan vườn dâu, hái dâu và thưởng thức miễn phí. Do nhiều người trong đoàn đang có nhu cầu mua dâu tây tại vườn nên đã đồng ý đi theo thanh niên này.

Đoàn được dẫn tới một quầy “Đặc sản Đà Lạt” trên đường Phù Đổng Thiên Vương. Nhiều người trong đoàn của chị Phượng không muốn xuống xe vì họ muốn tới mua dâu tây tại vườn và tham quan vườn dâu chứ không có nhu cầu mua đặc sản. Tuy nhiên, thanh niên này thuyết phục cứ vào quầy tham quan, ai có nhu cầu mua thì mua rồi sẽ được dẫn tới vườn dâu tây. Bất đắc dĩ bị đưa vào chỗ không mong muốn, nhưng vì nhân viên bán hàng mời mọc, cả nể nên hầu hết phải bỏ tiền từ vài chục ngàn đồng tới mấy trăm ngàn để mua “đặc sản”.

'Cò' ép khách mua đặc sản lộng hành ở Đà Lạt - Ảnh 2

“Cò” đưa danh thiếp mồi chài du khách

Mua xong, mọi người ra xe để tới vườn dâu tây thì không thấy vị thanh niên kia đâu nữa. Khi này đây cả đoàn mới biết mình đã bị lừa, bực bội quay xe ra về. “Tối cùng ngày, đoàn đi dạo chợ đêm mới hay 3 gói mứt dâu bán dạo tại chợ đêm Đà Lạt chỉ có giá 25.000 đồng, trong khi buổi chiều cùng ngày chúng tôi phải mua với giá 90.000 đồng cho 3 gói tương tự”, chị Phượng kể.

Tin nóng

Tin mới