Cô Kim Bernice Nguyễn, 25 tuổi, một khuôn mặt không xa lạ trong thời gian gần đây đối với cộng đồng người Việt Nam, đã thông báo quyết định tranh cử chức nghị viên thành phố Garden Grove, Khu Vực 6.

Đầu tháng 11 tới là lần đầu tiên thành phố Garden Grove sẽ bỏ phiếu chọn nghị viên theo từng khu vực và Kim Bernice Nguyễn cho biết cô sẽ tham gia tranh cử.

Co gai 9X goc Viet xinh dep tranh cu nghi vien thanh pho o My - Anh 1

Cô Kim Nguyễn cũng hính là người đã phác họa một bản đồ khu vực cử tri mới và được Hội Đồng Thành Phố thông qua trong tháng 4.2016 và nay cô tranh cử trong khu vực mà cô đã vẽ.

Kim Bernice Nguyễn cho biết nếu đắc cử thì cô sẽ là phụ nữ gốc Latina đầu tiên phục vụ trong Hội Đồng Thành Phố Garden Grove trong lịch sử 60 năm. Kim Bernice Nguyễn mang hai giòng máu Việt và La Tinh.

Kim Bernice Nguyễn cho biết cô sống ở phía đông Garden Grove được 15 năm, tốt nghiệp trong học khu Garden Grove tốt nghiệp ngành Khoa Học Chính Trị tại trường UC Santa Cruz. Nữ ứng cử viên này nói rằng cô muốn tranh cử nhằm “mang tới Hội Đồng Thành Phố những quan điểm trẻ trung và mới lạ”.