Nguồn tin riêng của báo Đời sống & Pháp luật cho hay, cô gái tên Phương A. trong vụ xe điên tại quận Long Biên đã ra trình diện cơ quan công an.

Như tin đã đưa, lái xe Nguyễn Quang Vinh (39 tuổi) đã ra đầu thú và khai nhận hành vi uống rượu, lái xe của khách hàng ở gara, đánh lái vào cua rộng nên không kịp xử lý gây ra tai nạn liên hoàn trên phố Ái Mộ.

Dựa trên hình ảnh camera, lời khai của Vinh, nhân chứng và dấu vết hiện trường, Công an quận Long Biên cũng cơ bản kết luận Nguyễn Quang Vinh đã lái xe Camry và gây tai nạn. Quyết định tạm giữ hình sự Vinh cũng được đưa ra tối ngày 29/2.

Co gai 9X trong Camry dien noi gi khi ra trinh dien cong an? Hinh anh Vinh ngoi tai vi tri lai lan truyen tren mang internet - Anh 1

Hình ảnh Vinh ngồi tại vị trí lái lan truyền trên mạng internet

Nguồn tin của báo ĐS&PL cho biết, để phục vụ công tác điều tra, cô gái Phương A., người ngồi cùng Vinh trên xe vào thời điểm xảy ra tai nạn đã tới trình diện cơ quan công an với tư cách là người có liên quan. Nguồn tin này cũng khẳng định, việc một vài cá nhân chia sẻ trên mạng xã hội rằng Phương A. đã ra đầu thú là vô căn cứ.

Tại cơ quan công an, Phương A. cho biết, sáng hôm ấy cô ngồi lên xe cùng người cậu. Đi được một đoạn, cô gái này cúi người xuống thay đĩa nhạc và chơi điện tử thì xe bỗng chồm lên và tông vào người đi đường. Cô gái này cũng khẳng định không lái xe tại thời điểm xảy ra tai nạn.

Còn về nghi ngờ của cộng đồng mạng, có chăng việc tráo đổi lái xe gây tai nạn, Đại tá Vũ Văn Hùng, Trưởng công an quận Long Biên khẳng định đã làm khách quan và không phải điều tra lại. "Chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả điều tra của mình", ông nhấn mạnh.

Thành Trung

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật