Cô gái 9X trong xe Camry gây tai nạn khai gì tại cơ quan công an?

Sau khi vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại đường Ái Mộ (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) sáng 29/2, vấn đề gây tranh cãi là ai là người cầm lái chiếc xe Camry.

Chiều 29/2, công an quận Long Biên thông tin trong chiếc xe thời điểm gây tai nạn có 2 người là Nguyễn Quang Vinh (SN 1977, HKTT tại tổ 15, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội; hiện trú tại số 62 phố Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên) và cô gái tên Phương Anh (Phương Anh sinh năm 1991, ngồi ghế sau).

Co gai 9X trong xe Camry gay tai nan khai gi? - Anh 1

Hình ảnh cô gái bước ra từ chiếc xe gây tai nạn (Ảnh cắt từ clip)

Ngoài việc Vinh đã đến đầu thú và đã bị khởi tố, bắt tạm giam thì công an quận Long Biên đã triệu tập cô gái tên Nguyễn Phương Anh(SN 1991, trú cùng địa chỉ với Nguyễn Quang Vinh, cháu gọi Vinh bằng cậu).

Lời khai ban đầu của Phương Anh tại công an quận Long Biên cho thấy: Sau khi Vinh và Phương Anh vào trong xe Camry ngồi, Phương Anh cho đĩa vào ổ đĩa trên xe để nghe nhạc. Sau đó, Phương Anh ngồi chơi điện tử thì Vinh nhấn ga phóng xe đi và gây ra vụ tai nạn kinh hoàng trên.

Sau khi xảy ra tai nạn, Phương Anh về kể với mẹ và được mẹ yêu cầu ra công an trình diện. Tại cơ quan công an, Phương Anh khẳng định mình ngồi chơi điện tử còn Nguyễn Quang Vinh lái xe chứ Phương Anh không phải là người điều khiển xe.

Về lái xe gây tai nạn Nguyễn Quang Vinh, ngay sau khi ra đầu thú cơ quan công an đã xác minh được người này từng có 2 tiền án. Cụ thể, năm 1996 Vinh bị TAND TP Hà Nội xử 30 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”; năm 1999 bị xử 39 tháng tù giam về tội “Cướp giật tài sản”.

Nhị Tiến