Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cô gái Anh mất trí nhớ sau mỗi lần ngủ dậy

Chứng bệnh hiếm gặp khiến Chloe thường đột nhiên mất ký ức sau khi ngủ dậy. Cô từng nghĩ chồng chưa cưới là kẻ biến thái, có ý định bắt cóc mình vì không nhận ra anh là ai.

Chloe Barnard (Leicestershire, Anh), mắc chứng mất trí nhớ, đến nỗi ký ức của cô nhiều lần bị xóa sạch sau khi thức dậy, theo NY Post.

Không ít lần, Chloe thức dậy bên cạnh James (30 tuổi) - vị hôn phu của mình mà không nhận ra người đó là ai hay mình đang ở đâu vì chứng bệnh hiếm gặp về não.

Một lần, Chloe lên phòng đi ngủ sau khi cãi nhau với hôn phu. Lát sau, cô tỉnh giấc và đi xuống cầu thang. Khi nhìn thấy James ngồi trên ghế sofa cùng thú cưng, cô hét thất thanh: "Anh là ai và con chó ở đâu ra. Tôi muốn gặp bố, mẹ mình". Trong tiềm thức của Chloe, lúc này cô mới 6 tuổi.

Cô nghi ngờ James là một kẻ ấu dâm và nhặt chiếc cờ lê làm vũ khí tự vệ.

 Chloe Barnard bên hôn phu James - người giúp hồi phục ký ức mỗi lần cô mất trí nhớ.

Chloe Barnard bên hôn phu James - người giúp hồi phục ký ức mỗi lần cô mất trí nhớ.

"Tôi cố gọi điện thoại cho cảnh sát nhưng anh ấy ngăn lại. Tôi không muốn bị kẻ xấu đụng vào mình. Tôi dọa mình sẽ tấn công nếu anh ấy đến lại gần. James phải giúp tôi bình tĩnh lại, nói sẽ gọi cho bố mẹ tôi để họ giải thích về tình cảnh lúc đó", cô kể lại.

Đến khi thức dậy vào sáng hôm sau, ký ức của Chloe lại trở về bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra.

Trí nhớ của cô gái 29 tuổi thường lưu lại ở một độ tuổi khác nhau mà không ai có thể đoán trước.

Lần khác, Chloe tin rằng mình mới chỉ là một đứa trẻ thiếu niên. Cô tỉnh dậy vào buổi sáng và hỏi James là ai, mình đang ở đâu. Biết bạn gái lại mất trí nhớ tạm thời, anh đưa cô lên xe tải để đi làm cùng vì không muốn để cô lại một mình.

 Tiềm thức của Chloe từng quay lại năm 6 tuổi, khiến cô nghĩ rằng mình chỉ là một đứa bé.

Tiềm thức của Chloe từng quay lại năm 6 tuổi, khiến cô nghĩ rằng mình chỉ là một đứa bé.

"Khi gọi điện về cho mẹ, bà ấy nói tôi và anh ấy yêu nhau, đã đính ước. Tôi muốn tin vào lời nói đó nhưng không thể. Tôi giả vờ muốn đi vệ sinh và bảo James cho tôi xuống khu nghỉ chân dọc đường nhưng thực chất tôi chỉ muốn gọi cầu cứu cảnh sát. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ anh ấy là một kẻ bắt cóc.

Một nhân viên trạm dịch vụ hỏi thăm nếu tôi cần giúp đỡ nhưng tôi không muốn James gặp rắc rối vì mẹ tôi đã nói anh ấy không phải người xấu. Cuối cùng, tôi chợp mắt một lúc và tỉnh dậy với ký ức ở tuổi 19, khi tôi đã quen biết James".

Năm 2018 là thời điểm Chloe nhận ra trí nhớ mình gặp vấn đề. Trong một lần đến quán bar cùng James, cô đột nhiên không thể nhận ra chồng sắp cưới dù cả hai đã yêu nhau suốt 5 năm. Cô cũng quên luôn cả cách lái xe và nghĩ rằng vẫn đang yêu người yêu cũ.

Thông thường, trí nhớ của Chloe sẽ trở lại trong vòng 24h nhưng phải có sự trợ giúp của bố mẹ, cô mới dễ bình tĩnh lại. Về phần người bạn trai, James cho biết anh đã quen với bệnh tình của bạn gái. Thay vì bỏ đi, anh sẽ ở bên và giúp cô phục hồi ký ức.

Hiện tại, chứng mất trí nhớ thường xảy đến vài tháng một lần. Nguyên nhân chính là do căng thẳng và thiếu ngủ, song bác sĩ nghi ngờ chúng là di chứng từ lần Chloe bị đột quỵ vào năm cô 19 tuổi.

"Chuyên gia tư vấn nói điều này chỉ xảy ra trung bình hai lần trong đời một người bình thường, nhưng cách vài tháng nó lại tìm đến tôi. Tôi ngủ càng nhiều càng lo lắng. James đối phó với nó rất tốt nhưng không tránh khỏi lo lắng. Tôi không thể tưởng tượng được việc phải chăm sóc một người bị như này", cô kể.

Hiền Thy

Ảnh: NY Post.

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/co-gai-anh-mat-tri-nho-sau-moi-lan-ngu-day-post1334477.html