Cô gái giả mạo con nhà giàu suốt nhiều năm

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ một phụ nữ làm giả giấy chứng nhận sở hữu ba bất động sản, nhằm chứng minh mình là người giàu có để ngăn bạn trai không rời xa cô.

Vào năm 2019, người phụ nữ bắt đầu hẹn hò với anh Gao, 33 tuổi, khi đang làm việc trong một hộp đêm ở Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, Đài truyền hình Giang Tô đưa tin. Cô sử dụng bí danh mang họ Chen và cho biết mình 22 tuổi.

Sau khi họ bắt đầu hẹn hò, Chen đã giao ba giấy chứng nhận tài sản mà cô tuyên bố sở hữu cho Gao để lấy lòng tin của anh.

“Tôi chỉ nghĩ rằng cô ấy có một nhân cách tốt và xuất thân từ một gia đình khá giả. Không giống như những người khác từ các gia đình giàu có, cô ấy dường như không lãng phí tiền bạc”, anh Gao nói, South China Morning Post đưa tin.

 Liu đã bị bắt và đang chờ kết quả điều tra của cảnh sát. Ảnh: Weibo.

Liu đã bị bắt và đang chờ kết quả điều tra của cảnh sát. Ảnh: Weibo.

Cặp đôi thậm chí đã lên kế hoạch kết hôn, song mọi chuyện đổ bể sau một cuộc tranh cãi nảy lửa, trong đó anh Gao cho rằng do vấn đề nghiện rượu của cô gây ra. Cảnh sát được gọi đến để giải quyết cuộc tranh luận trên.

Khi cảnh sát cố gắng nhập thông tin chi tiết của vụ việc vào cơ sở dữ liệu, họ không thể tìm thấy thông tin của cô Chen.

"Khi chúng tôi kiểm tra số ID và tên cô ấy cung cấp, chúng tôi không thể tìm thấy thông tin này trong hệ thống an ninh công cộng", Hui Jiahao, một cảnh sát địa phương, cho biết.

Khi đối mặt với cảnh sát về danh tính của mình, Chen đã tiết lộ rằng cái tên mà cô sử dụng thực ra là nghệ danh của mình.

Lúc đó, Gao sau đó nhớ lại ba giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản mà Chen đã đưa cho anh và tên được sử dụng trên đó giống với nghệ danh của cô, anh nhận ra mình đã bị lừa.

"Anh thậm chí còn không biết tên thật của em là gì nữa!", Gao nói với Chen.

Dưới sự truy hỏi của cả Gao và cảnh sát, cuối cùng Chen đã thừa nhận rằng họ thật của cô là Liu và 31 tuổi. Liu cho biết trước đây cô từng kết hôn, sau đó ly hôn.

Cô cho biết sau khi yêu Gao, cô đã giả mạo giấy chứng nhận tài sản và vờ làm một phụ nữ giàu có để cạnh tranh với bạn gái cũ của Gao. Theo cô, bạn gái cũ của anh đến từ một gia đình khá giả.

"Tôi muốn cho anh ấy thấy rằng tôi giàu có hơn bạn gái cũ của anh ấy, vì vậy anh ấy có thể coi trọng tôi hơn", Liu nói với cảnh sát.

Liu khẳng định cô làm mọi thứ vì tình yêu và không hề biết mình vi phạm pháp luật. Cô đang bị tạm giam với cáo buộc làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước.

“Mặc dù hành động của cô ấy được thúc đẩy bởi sự phù phiếm và không gây thiệt hại về tiền bạc cho người khác, cô đã vi phạm pháp luật bằng cách giả mạo các tài liệu nhà nước”, cảnh sát Hui nói.

Vân Đinh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/co-gai-gia-lam-tieu-thu-giau-co-nhieu-nam-ma-ban-trai-khong-phat-hien-post1325908.html