Thí sinh Nguyễn Đại Lam Phương, 18 tuổi, gây ấn tượng đặc biệt ở vòng sơ tuyển Đà Nẵng khi chia sẻ về quá trình giảm cân của mình.

Hôm 4/10, vòng sơ tuyển cuộc thi Hoa khôi Áo dài - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Trong số hàng trăm thí sinh đến với cuộc thi, không ít những câu chuyện, những hoàn cảnh đặc biệt đã để lại ấn tượng mạnh với ban giám khảo.

Các nhan sắc khu vực miền Trung tràn đầy tự tin và quyết tâm khi đến với vòng sơ tuyển. Nếu được tiến sâu vào vòng trong và chiến thắng ở cuộc thi này, họ sẽ có cơ hội tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Siêu quốc gia.

Là một người con của miền Trung, Thùy Dung đã trở về quê hương để đồng hành cùng ê-kíp trong quá trình tuyển chọn. Hoa hậu Việt Nam 2008 chia sẻ, cô không nghĩ mình ở đây với cương vị ban giám khảo, mà chỉ đơn giản là người bạn giúp các bạn trẻ tìm ra những bí quyết để tự tin tỏa sáng.

Trong vòng sơ tuyển, Thùy Dung được quyền chọn một thí sinh ấn tượng nhất vào thẳng top 36. Người đẹp cho biết đây là quyết định hết sức khó khăn: "Theo Thùy Dung, người được đặc cách vào thẳng top 36 sẽ là một cô gái hài hòa được giữa nhiều yếu tố như gương mặt đẹp, chiều cao đạt chuẩn, khả năng ngôn ngữ tốt và có một ước mơ, mục đích sống cao đẹp hướng đến cộng đồng, xã hội".

Nguyễn Đại Lam Phương, 18 tuổi, là một trong những thí sinh gây ấn tượng mạnh với giám khảo Thùy Dung. Trước khi đến với cuộc thi, cô gái này đã giảm 15kg trong vòng hai tháng. Lam Phương chia sẻ, cô từng nặng 75kg và luôn cảm thấy thiếu tự tin về bản thân: "Thời gian đầu rất khó khăn, tôi nhịn ăn để ép cân và đã phải nhập viện. Nhưng sau đó tôi đã tìm hiểu và lên một thực đơn ăn uống khoa học, kết hợp với tập luyện. Mục tiêu của tôi trong tháng này có thể giảm thêm được 4kg nữa".

Thí sinh Trần Thị Diệu Hằng thu hút sự chú ý bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, nữ tính và có nhiều nét tương đồng với nữ diễn viên Kathy Uyên.

Hoa khôi Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) Trương Thị Thu Thảo, 21 tuổi, cũng được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá để bước tiếp vào vòng trong.

Thí sinh Lê Lan Hương, 23 tuổi, khiến ban giám khảo xúc động khi chia sẻ về câu chuyện của mình. Lan Hương cho biết cô từng bị liệt do căn bệnh thiếu kali và phải nghỉ học suốt 2 năm để chữa trị. Hiện tại, cô sinh viên năm thứ 3 đại học đã đi lại bình thường, nhưng sức khỏe vẫn còn yếu.

Cô gái cá tính đến từ Nghệ An, Nguyễn Thị Dung, trổ tài múa bụng và múa Chăm để thuyết phục hoa hậu Thùy Dung trong vòng phỏng vấn.

Sau vòng sơ tuyển ở Đà Nẵng, Hoa khôi Áo dài sẽ tiếp tục đến với các thành phố Hải Phòng, Cần Thơ và Thái Nguyên. Sau đó, ban giám khảo sẽ chọn ra top 36 bước vào vòng chung khảo. Tiếp đến, 18 gương mặt xuất sắc sẽ cùng bước vào Lâu đài sắc đẹp để tranh tài.

M.Đ