Cô gái hiến tạng của mẹ mất vì tai nạn giao thông chia sẻ 'nỗi đau người ở lại'

Gốc
Em Nguyễn Thị Sáng (19 tuổi, quê Hà Tĩnh) đã tự nguyện hiến tạng của người mẹ chết não vì tai nạn giao thông, cứu sống 4 bệnh nhân, sẽ là Đại sứ đặc biệt của chương trình Mottainai 2017 để lan tỏa thông điệp “Xoa dịu nỗi đau người ở lại”, góp phần nâng cao ý thức cho người dân khi tham gia giao thông.

Cô gái hiến tạng của mẹ mất vì tai nạn giao thông chia sẻ 'nỗi đau người ở lại' - Ảnh 1

Em Nguyễn Thị Sáng (phải) từ Hà Tĩnh vào TPHCM tham dự Ngày hội Mottainai 2017

Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” do Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Cty CP Dịch vụ Du lịch Phú Thọ và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tổ chức sẽ diễn ra từ 8h00 đến 17h00 ngày Chủ nhật, 13/8/2017 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (số 3 Hòa Bình, phường 3, quận 11, TPHCM). Đây là hoạt động thường niên của Báo Phụ nữ Việt Nam nhằm gây quỹ ủng hộ các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, nhằm “Xoa dịu nỗi đau người ở lại” trong những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.

Cô gái hiến tạng của mẹ mất vì tai nạn giao thông chia sẻ 'nỗi đau người ở lại' - Ảnh 2

Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” của Báo Phụ nữ Việt Nam được tổ chức lần đầu năm 2013, bắt nguồn từ hoạt động thu gom đồ cũ để làm những việc có ích ở Nhật Bản

Đến với Ngày hội Mottainai 2017, người dân có thể mua được những món đồ đã qua sử dụng, được trải nghiệm dịch vụ làm đẹp, vui chơi, ẩm thực… chỉ với mức giá từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên. Trong suốt thời gian qua, Ban Tổ chức Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam đã nhận được rất nhiều món đồ, tiền, lời chúc... từ các tấm lòng hảo tâm của mọi miền đất nước gửi về chương trình. Toàn bộ số đồ này sẽ được bán trong Ngày hội để gây quỹ từ thiện.

Cô gái hiến tạng của mẹ mất vì tai nạn giao thông chia sẻ 'nỗi đau người ở lại' - Ảnh 3

Nghệ nhân Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản, năm thứ 2 liên tiếp bay từ Tokyo sang Việt Nam tham dự Ngày hội Mottainai

Đây cũng là mùa thứ 2 liên tiếp chương trình Mottainai được chào đón nghệ nhân Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản. Ông sẽ bay từ Tokyo (Nhật Bản) sang Việt Nam để hướng dẫn các em nhỏ làm đồ chơi tái chế từ vỏ hộp giấy, cũng như trao đổi về nghệ thuật tái chế với người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, hội chợ còn có nhiều gian hàng bán các sản phẩm của Nhật Bản, trình diễn múa Yosakoi, trà đạo Nhật Bản, sự tham gia biểu diễn với tinh thần thiện nguyện của nhiều nghệ sĩ...

Trong Ngày hội Mottainai 2017, BTC sẽ trao học bổng trợ giúp 30 em nhỏ mồ côi cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… để chia sẻ với những mất mát, nỗi đau của những “người ở lại”, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, 200 em nhỏ ở các nhà Mở tại TPHCM sẽ được nhận quà từ chương trình.

Diễn viên - MC Bình Minh và diễn viên Diễm My 9x - hai đại sứ của Mottainai 2017 sẽ đảm nhận vai trò MC trong ngày hội. Hai diễn viên cũng đã gửi những món quà đặc biệt của mình đến ngày hội để đấu giá.

Chương trình Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam bắt nguồn từ ý tưởng Hội chợ Mottainai ở Nhật Bản - ngày hội mà mọi người trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng, nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường và làm những việc có ích cho đời.

Mottainai 2017 là mùa Mottainai thứ 5 liên tiếp Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Qua 4 mùa, Mottainai đã trở thành chương trình có hoạt động ủng hộ đồ đã qua sử dụng lớn nhất cả nước với 200.000 người tham gia; gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được hưởng lợi từ Chương trình.

Cao Lâm

Tin nóng

Tin mới