Cô gái hô hấp nhân tạo cho người ăn mày bất tỉnh

Gốc
Các diễn đàn mạng Trung Quốc đang xôn xao về một cô gái cứu người đàn ông ăn mày bất tỉnh trên phố bằng cách hô hấp nhân tạo. Đối lập với những ý kiến ủng hộ, một số người cho rằng hành động đó thật giả tạo.

>> Bé gái 2 tuổi bị đâm ở Trung Quốc qua đời
>> Người nhặt rác cứu bé gái 2 tuổi thành người hùng

Cô gái dùng tay ấn lên ngực và hô hấp nhân tạo cho người đàn ông bị ngất.

Giới truyền thông Trung Quốc đưa tin, sự việc xảy ra khi người ăn xin đột nhiên ngất xỉu trước một tòa nhà ở quận Tongzhou, thành phố Bắc Kinh. Đúng lúc đó, hai phụ nữ từ trong đi ra và tiến tới chỗ người này để sơ cứu cho anh ta. Một trong hai cô gái đã dũng cảm hô hấp nhân tạo.

Tờ Asia One đưa tin, cô gái ăn mặc sành điệu ấn tay lên ngực và môi chạm môi người đàn ông. Video ghi lại cảnh hô hấp trên sau đó xuất hiện trên mạng cùng nhiều hình ảnh của ba nhân vật chính chính.

Nhiều người ủng hộ hành động cứu người của hai phụ nữ trẻ dù cho người ăn xin bất tỉnh thật hay giả vờ. Tuy nhiên một số lại bình luận rằng việc hô hấp như vậy không "nữ tính" chút nào. Không ít người tỏ ra nghi ngờ và nghĩ đó chỉ là giả tạo. Nickname Dongpandeng viết trên Sina Weibo: "Người ăn mày trông trẻ và đẹp trai. Da anh ta cũng đẹp nữa".

Sau khi xem xong video, Lan Xiaolan 27 tuổi hoài nghi: "Tôi không tin một cô gái trẻ như vậy lại dùng miệng để giúp một người ăn xin như vậy".

Chia sẻ trên Global Times, Wang Shunxiao, chủ nhân đoạn phim trên, cho hay, anh không nghĩ cảnh đó là giả.

"Lúc ấy tôi rất ngạc nhiên và chỉ nghĩ rằng đấy là một cảnh tượng khó tin. Bejing TV đã phỏng vấn tôi về chuyện này. Tôi chưa bao giờ tượng tượng được một ngày nào đó mình lại thu hút nhiều sự chú ý của truyền thông đến vậy", nhân viên quảng cáo thất nghiệp 30 tuổi nói.

Tuy nhiên Wang không thể mở lại được bản video gốc để chứng minh vì có trục trặc kỹ thuật. Cui Wenlu, một người dùng mạng, sau đó đã truy lùng danh tính cô gái trong phim và cho rằng hai nhân vật nữ có thể học ở Học viện Âm nhạc đương đại Bắc Kinh gần đó. Bà Wang Shengnan, đại diện học viện cho biết nhà trường thường hướng dẫn sinh viên cách hô hấp nhân tạo trong trường hợp khẩn cấp.

"Chúng tôi đã mời các chuyên gia từ tổ chức Chữ thập đỏ về dạy các kỹ năng cơ bản về cứu người trong tình huống khẩn. Các sinh viên sẽ có bài kiểm tra để cấp chứng chỉ. Có vẻ như bài học ấy rất có ích", bà Shengnan nói.

Dù vậy, không nhân viên nào của học viện xác nhận được đó có phải nữ sinh trường mình không. Họ dự đoán có thể đó là sinh viên trường y trong quận. Giáo sư Xã hội học đã nghỉ hưu của Đại học Peiking, ông Xia Xueluan, bình luận: "Dù tình huống đó là giả hay thật thì hành động cứu người cũng nên được khuyến khích trong xã hội chúng ta".

Cách đây chưa lâu, dư luận Trung Quốc phẫn nộ trước sự thờ ơ, nhẫn tâm của nhiều người trông thấy bé Yueyue 2 tuổi ở thành phố Phật Sơn bị xe đâm mà không cứu. Sự bàng quan của họ được giải thích do trước đây nhiều người cũng ra tay cứu giúp nạn nhân tai nạn trên phố nhưng sau đó chẳng những không được cảm ơn mà còn bị kiện lại hoặc bắt bồi thường.

Cẩm Vân

Tin nóng

Tin mới