Cô gái mắc hội chứng 'thèm' ăn tóc đã tử vong

Gốc
Cô gái 16 tuổi, Jasmine Beever (ở thị trấn Skegness, Anh), đã tử vong vì nhiễm trùng nặng do một búi tóc nằm trong dạ dày, theo LicolnshireLive.

Cô gái mắc hội chứng 'thèm' ăn tóc đã tử vong - Ảnh 1

Jasmine Beever (phải) mắc hội chứng Rapunzel

Cô gái đã được vào bệnh viện cấp cứu vào ngày 7.9 vừa qua. Đội ngũ cấp cứu của bệnh viện đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu được cô.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Beever đã bị viêm phúc mạc, thường do nhiễm nấm hay vi khuẩn gây ra. Trường hợp của Beever là bị nhiễm trùng do một búi tóc nằm trong dạ dày gây ra và thậm chí phát triển thành vết loét lớn làm cho các cơ quan ngừng hoạt động.

Theo FOX NEWS, cô có thói quen ăn tóc, đây là hội chứng Rapunzel.

Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ trực thuộc Viện Y tế Quốc gia cho biết rằng người bị hội chứng này thường có rối loạn tâm lý gọi là chứng ăn tóc không kiểm soát.

Donna Marshall, bạn của mẹ Beever, nói với LicolnshireLive rằng: “Vẻ mặt của cô bé luôn buồn”. Marshall cảm thấy ngạc nhiên khi nghe tin về cái chết của Beever.

Theo Conversation, vào năm 2016, một trường hợp khác mắc hội chứng Rapunzel cũng được ghi nhận. Đó là một phụ nữ 38 tuổi đã được mổ cấp cứu để lấy ra một búi tóc có đường kính vài cm. Đây là trường hợp thứ 89 được ghi nhận mắc hội chứng này.

Đỗ Nhi

Tin nóng

Tin mới