Cô gái may mắn sống sót sau khi bị sét đánh ngưng thở

Gốc
Bị sét đánh trọng thương nhưng được người đi đường phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời, chị Lý Thị Bích Kiều (SN 1991), trú tại xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi may mắn thoát chết.

TTXVN đưa tin, khoảng 16h ngày 23/8, chị Kiều di chuyển trên tuyến đường liên xã từ Tịnh Bắc về Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh thì bị sét đánh trọng thương.

Theo một nhân chứng, lúc chị Kiều đang điều khiển xe máy thì trời mưa dông. Bất ngờ, chị bị sét đánh trúng, ngã và bất tỉnh. Chiếc điện thoại nạn nhân bỏ trong túi áo trước cũng bị cháy đen, bốc khói. Phát hiện sự việc, người dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Phòng khám Đa khoa khu vực Tịnh Bắc, xã Tịnh Bắc.

Chị Lý Thị Bích Kiều đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Người Lao Động.

Bác sĩ Nguyễn Văn Công, Trưởng Phòng khám Đa khoa Tịnh Bắc cho biết, bệnh nhân được tiếp nhận trong tình trạng ngừng thở. Các y, bác sĩ vẫn tích cực cấp cứu, xoa bóp lồng ngực và sử dụng thuốc kích tim. Khoảng 15 phút sau, tim của bệnh nhân đập trở lại. Nhận thấy sức khỏe của bệnh nhân chưa ổn định nên phía bệnh viện yêu cầu người nhà bệnh nhân cho chuyển về Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Thông tin trên báo Người Lao Động, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, nhịp tim của bệnh nhân dần ổn định. Theo bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Khoa Cấp cứu Bệnh viện, tim bệnh nhân đã ổn định nhưng vùng cổ và ngực bị bỏng độ 1 và độ 2 nên cần phải lưu lại Bệnh viện để được tiếp tục theo dõi và điều trị.

Bác sĩ Hà cho biết thêm, thông thường, những trường hợp bị sét đánh sẽ bị rối loạn nhịp tim, dẫn đến tuần hoàn bị ảnh hưởng. Nhiều trường hợp bị nặng dẫn đến tử vong. Trường hợp của bệnh nhân Kiều được xem là may mắn hiếm có.

Mộc Miên (Tổng hợp)