(Kienthuc.net.vn) - Vụ việc người phụ nữ ngã gục 50 phút trong nhà ga tàu điện sau đó tử vong và bị người đi đường phớt lờ ở TQ khiến cộng đồng bức xúc.

Liang Ya là một nữ quản lý 35 tuổi sinh sống tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Cô được phát hiện tử vong tại lối vào tàu điện ngầm ở tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc vào ngày 17/2. Hình ảnh camera ghi lại về cái chết của cô hiện tại vẫn là một chủ đề tranh luận trên cộng đồng mạng Trung Quốc về tình người, thái độ của những người xung quanh khi nhìn thấy Liang Ya trong cơn nguy kịch...

Theo trang Nandu.com, Liang Ya bị ngất xỉu, ngã quỵ trên cầu thang lối vào ga tàu điện ngầm. Khi ngã xuống, Liang Ya đã cố ngẩng đầu dậy và ra nhiều dấu hiệu yêu cầu sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Tuy nhiên camera đã ghi lại được hình ảnh rất nhiều người đã thản nhiên bước qua chỗ Liang Ya đang nằm và không hề có một hành động nào giúp đỡ cô.

Hầu hết mọi người chỉ liếc nhìn, tò mò nhưng không ai bày tỏ sự quan tâm tới Liang Ya. Được biết, Liang Ya đã nằm gục, không được bất kỳ ai giúp đỡ trong suốt 50 phút. Và vì được cấp cứu quá muộn nên Liang Ya đã tử vong.

Theo Nandu, nguyên nhân dẫn đến việc Liang Ya bị ngất xỉu là do cô bị tụt huyết áp. Liang Ya làm quản lý trong một công ty sản xuất phần cứng máy tính, công việc vất vả và đấy áp lực khiến người phụ nữ 35 tuổi này luôn bận bịu, ít có thời gian chăm sóc bản thân.

Bố mẹ của Liang Ya sau khi nhận tin dữ đã vô cùng đau buồn. Dù tình trạng sức khỏe của Liang Ya trong thời điểm cô ngất xỉu trong ga tàu điện chưa được xác định rõ, nhưng vì cô vẫn chưa lập gia đình nên bố mẹ cô đã không chấp nhận việc khám nghiệm tử thi.

Những hình ảnh và clip liên quan đến vụ việc này được chia sẻ trên cộng đồng mạng Trung Quốc và làm dấy lên một cuộc tranh luận kéo dài hơn 10 ngày nay.

Hầu hết cư dân mạng đều bức xúc, lên án gay gắt cái gọi là “hiệu ứng người ngoài cuộc”, thái độ thờ ơ của những người đi đường.

Click vào ảnh để xem clip ghi lại vụ việc xảy ra tại lối vào nhà ga tàu điện.