Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cô gái người Dao bị CSGT dừng xe vì không đội mũ bảo hiểm

CSGT tập trung nhắc nhở, tuyên truyền Luật giao thông cho đồng bào dân tộc ở Na Hang, Tuyên Quang. Sau gần 2 tuần tổng kiểm soát, nơi này không xảy ra tai nạn.

Thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, Đội CSGT Công an huyện Na Hang (Tuyên Quang) triển khai lực lượng trực chốt tại quốc lộ 279 (xã Năng Khả).

Đây là địa bàn vùng cao với 12 dân tộc sinh sống, trong đó hơn 1 nửa là đồng bào người Tày. Quá trình kiểm soát, CSGT tập trung xử lý các lỗi vi phạm nồng độ cồn, không giấy phép lái xe, chở hàng cồng kềnh...

Chị Bàn Thị Ghến vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy. Chị này cho biết ngày hội, chi mặc trang phục dân tộc phải đội mũ truyền thống nên không đội được mũ bảo hiểm.

Bên cạnh các lỗi phổ biến như không đội mũ bảo hiểm, sai làn đường, nồng độ cồn... CSGT sẽ xử phạt cả những trường hợp thiếu giấy tờ khi tham gia giao thông. Trong ảnh, giấy phép lái xe của anh N.Q.K bị nhòe, mờ, tổ công tác đã nhắc nhở anh này liên hệ cơ quan chức năng để được đổi bằng lái mới.

Một trường hợp quay đầu bỏ chạy khi thấy chốt kiểm tra của CSGT.

Trao đổi với Zing, thượng tá Ma Văn Tòng, Phó trưởng Công an huyện Na Hang, cho biết trong quá trình tuần tra kiểm soát, CSGT địa phương xác định việc tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành luật giao thông là nhiệm vụ trọng tâm. "Với những lỗi đặc thù liên quan đến phong tục, tập quán của bà con, thời gian đầu chúng tôi sẽ chủ yếu nhắc nhở", vị này nói.

Nói về những khó khăn trong quá trình làm nhiệm vụ, chỉ huy công an huyện cho biết mặc dù đa số người dân đều chấp hành quy định kể từ khi có Nghị định 100, tuy nhiên một số trường hợp vi phạm do mức phạt lớn, không có khả năng nộp phạt nên đã bỏ hẳn xe. "Kể từ đầu năm, công an huyện đang giữ hơn 10 xe máy do các trường hợp vi phạm nồng độ cồn bỏ lại", thượng tá Tòng nói.

Theo thống kê từ Công an tỉnh Tuyên Quang, sau gần 2 tuần thực kiện tổng kiểm soát phương tiện, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được đảm bảo, không ghi nhận tai nạn xảy ra.

Thời gian tới, CSGT huyện Na Hang sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm kế hoạch tổng kiểm soát đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền và phổ biến Luật giao thông đường bộ định kỳ tới từng thôn bản.

Hồng Quang

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/co-gai-nguoi-dao-bi-csgt-dung-xe-vi-khong-doi-mu-bao-hiem-post1089345.html