Cô gái 'người rắn' lột da và giấc mơ có hậu

Gốc
Cô gái “người rắn” Shalini Yadav, 16 tuổi, ở Ấn Độ, phải tắm 24 lần/ngày và bôi kem dưỡng ẩm liên tục để làn da không bị khô cứng, co lại.

Cô gái 'người rắn' lột da và giấc mơ có hậu - Ảnh 1

Yadav được mệnh danh là cô gái “người rắn” bởi cứ 6 tuần, cô bé lại thay da một lần do tình trạng bệnh cực kỳ hiếm gặp. Hiện, cô bé đang hy vọng được điều trị khỏi bệnh ở châu Âu. Ảnh: SWNS.

Cô gái 'người rắn' lột da và giấc mơ có hậu - Ảnh 2

Cô gái 16 tuổi này mắc chứng bệnh Erythroderma, một bệnh viêm da hay còn gọi là "hội chứng người đỏ”. Chứng bệnh lạ khiến cô bé thay da theo chu kỳ 45 ngày một lần kể từ khi sinh ra. Ảnh: SWNS.

Cô gái 'người rắn' lột da và giấc mơ có hậu - Ảnh 3

Do quá nghèo, gia đình của Yadav không đủ khả năng điều trị chuyên khoa để giảm bớt tình trạng bệnh tật cho cô bé. Vì vậy, các nhà từ thiện địa phương đã kêu gọi các bệnh viện trên toàn thế giới giúp đỡ cô bé. Rất may mắn, có một người ở Tây Ban Nha đã đồng ý điều trị cho Yadav miễn phí. Ảnh: SWNS.

Cô gái 'người rắn' lột da và giấc mơ có hậu - Ảnh 4

Theo đó, cô bé người Ấn Độ này đã bay đến Tây Ban Nha để được điều trị miễn phí. Ảnh: SWNS.

Cô gái 'người rắn' lột da và giấc mơ có hậu - Ảnh 5

Căn bệnh lạ này đã ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt hàng ngày của Yadav. Cô bé Shalini cần phải ngâm mình trong nước mỗi giờ, bôi kem dưỡng ẩm mỗi 3 giờ để da không co lại và bong ra. Ảnh: SWNS.

Cô gái 'người rắn' lột da và giấc mơ có hậu - Ảnh 6

Chứng bệnh còn khiến cô gái này không thể đi lại bình thường như bao đứa trẻ bình thường khác. Ảnh: SWNS.

Cô gái 'người rắn' lột da và giấc mơ có hậu - Ảnh 7

Yadav cũng không được đi học vì các bạn học khác luôn sợ sệt vẻ bề ngoài giống rắn của em. Ảnh: SWNS.

Cô gái 'người rắn' lột da và giấc mơ có hậu - Ảnh 8

Yadav chia sẻ rằng, em rất vui mừng khi biết rằng mình được đến Tây Ban Nha để điều trị bởi trước đó, các bác sĩ ở Ấn Độ đã cho rằng căn bệnh của em không thể chữa khỏi được. Ảnh: SWNS.

Cô gái 'người rắn' lột da và giấc mơ có hậu - Ảnh 9

Mẹ của em, bà Devkunwar cho biết: "Chúng tôi đã tìm gặp một số bác sĩ nhưng không ai chữa được căn bệnh này. Tình trạng của con tôi ngày càng tồi tệ hơn. Ảnh: SWNS.

Cô gái 'người rắn' lột da và giấc mơ có hậu - Ảnh 10

“Căn bệnh này không thể giết nó nhưng lấy dần đi sự sống. Chúng tôi không biết phải đi đâu hay hỏi ai tư vấn”. Mẹ Devkunwar tuyệt vọng và đau khổ khi nói rằng: “Có lẽ sẽ tốt hơn nếu nó chết đi, còn hơn là sống cuộc đời khổ cực này”. Ảnh: SWNS.

Cô gái 'người rắn' lột da và giấc mơ có hậu - Ảnh 11

Cha của cô bé, ông Rajbahadur, chia sẻ "Tôi rất buồn bởi con gái mình sinh ra không được bình thường và có vảy da khắp cơ thể”. Ông nói thêm: "Tôi rất biết ơn tất cả những gì mà bệnh viện từ Tây Ban Nha đang cung cấp cho con gái tôi. Nếu không có sự giúp đỡ của họ và sự hỗ trợ của ông Pandey, con gái tôi có lẽ sẽ không bao giờ có được cuộc sống bình thường". Ảnh: SWNS.

Cô gái 'người rắn' lột da và giấc mơ có hậu - Ảnh 12

Các bác sĩ điều trị cho biết, cô bé có thể đi lại bình thường mà không cần chống gậy sau khi điều trị. Ảnh: SWNS.

Thảo Nguyên (Theo the Sun)

Tin nóng

Tin mới