Cô gái nhảy lầu thoát khỏi đám cháy vẫn đang nguy kịch

Gốc
Sau khi bị lửa bủa vây trong căn nhà, cô gái hoảng loạn nhảy từ tầng 1 xuống đất để thoát khỏi đám cháy. Cô gái được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng. Hiện bệnh nhân đang bị sốc bỏng, bỏng đường hô hấp nên khả năng cứu sống là rất thấp.

Chiều 8.9, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, nạn nhân là chị Hà Gia H. (sinh năm 1985, ngụ quận 10). Bệnh nhân nhập viện lúc 22 giờ 40 ngày 7.9 trong tình trạng phỏng, sốc phỏng rất nặng.

Qua kiểm thăm khám, các bác sĩ đã xác định diện tích bỏng chiếm 94% toàn thân, trong đó 91% ở cấp độ bỏng 3 và 4. Ngoài ra bệnh nhân còn bị bỏng đường hô hấp nên tiên lượng sống rất dè dặt, khó khăn.

Theo một bác sĩ khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi bệnh nhân H. đang điều trị, hiện bệnh nhân này còn bị bỏng đường hô hấp nặng nên tiên lượng rất dè dặt.

“Bỏng đường hô hấp là loại bỏng đặc biệt, tỷ lệ tử vong cao, đặc biệt trong 24 đến 48 giờ sau bỏng đường hô hấp có thể tử vong trên 50%. Hiện bệnh nhân này chưa qua khỏi 48 tiếng đồng hồ nên khả năng có thể cứu sống hay không vẫn còn bỏ ngỏ”, vị bác sĩ này cho biết.

Trước đó, báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, vào khoảng 22 giờ ngày 7.9, người dân xung quanh phát hiện căn nhà 161 Hàn Hải Nguyên, quận 11, TP.HCM bốc cháy dữ dội. Trong lúc người dân đang tìm cách dập lửa thì một cô gái chạy ra ban công của căn nhà la hét, kêu cứu. Sau đó, cô gái đã nhảy từ lầu một vào mái che, trượt xuống đất và được người dân đưa đi cấp cứu.

Theo người dân địa phương, nạn nhân thuê nhà tại địa chỉ trên để vừa ở vừa làm tiệm uốn tóc. Chị H. sống cùng với một người đàn ông được khoảng một năm nay. Trước khi vụ cháy xảy ra, hàng xóm có nghe thấy chị H. cự cãi lớn tiếng với người đàn ông này. Nghi vấn là người đàn ông sống cùng nạn nhân đã dùng xăng thiêu cháy người tình.

Hồ Quang

Tin nóng

Tin mới