Cô gái trẻ 'giăng bẫy' lừa nhiều thanh niên bằng facebook ảo

Ngày 8/9, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết vừa bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoài Giang (19 tuổi, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi phạm Nguyễn Hoài Giang.

Nghi phạm Nguyễn Hoài Giang.

Theo điều tra, Giang lập Facebook “Mai Linh Nhi” với thông tin giả như: đang là học sinh THPT, vừa cùng gia đình chuyển từ Hà Nội vào Đà Nẵng sinh sống tại khu đô thị VIP... và đăng tải nhiều hình ảnh nóng bỏng, check-in sang chảnh để tìm người yêu.

Ngày 14/7/2021, Giang sử dụng tài khoản Facebook “Mai Linh Nhi” tán tỉnh, hỏi mượn anh L.N.T.T. (SN 2000) laptop để làm dự án truyền thông cho trường. Tuy nhiên, Giang không trực tiếp ra mặt mà nhờ một người khác đến lấy laptop, sau đó đem bán được 8 triệu đồng.

Cũng phương thức này, Giang tiếp cận với anh L.N.H.A. (SN 2003) để giăng bẫy. Giang lập thêm một tài khoản Facebook ảo có tên “Nhi Hoàng” và xưng là bạn thân của “Mai Linh Nhi”.

Giang gặp anh A. và xưng là “Nhi Hoàng”, khéo léo lấy lý do “Mai Linh Nhi” bận học, lại vì thẹn thùng nên không thể ra mặt, nhờ “Nhi Hoàng” đến xem mặt anh này.

Sau đó, Giang sử dụng nick “Nhi Hoàng” chát với anh A., cho biết mình có mối mua điện thoại giá rẻ. Tin tưởng, anh A. đưa tiền cho “Nhi Hoàng” nhờ mua iPhone 7 plus, mua máy ảnh.

Sau khi bị người yêu “Mai Linh Nhi” chặn liên lạc, anh A. mới biết bị lừa nên trình báo cảnh sát.

Hồ Ca

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/da-nang-nu-quai-19-tuoi-giang-bay-nhieu-thanh-nien-say-tinh-bang-facebook-ao-419388.html