Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cô gái trẻ vứt xe máy đổ xòe giữa đường, suýt lao vào đầu ô tô vì đuổi bắt ''mèo cưng''

Chở mèo đi chơi bằng xe máy nhưng không cho vào túi, khi con mèo hiếu động phóng xuống đường, cô gái trẻ bị bất ngờ đã ''quẳng'' xe đổ xòe giữa đường đuổi theo thú cưng, vội vàng đến nỗi suýt lao đầu vào ô tô đang lưu thông.

Thú cưng hay những loài động vật được nuôi để trông nhà, làm cảnh và bầu bạn với con người. Không chỉ được chăm sóc kỹ lưỡng khi ở nhà, thú cưng (phần lớn là chó, mèo) còn được chủ cho ngồi vắt vẻo trên yên xe hoặc phía trước tay lái để đi dạo phố. Hầu hết người nuôi đều nghĩ rằng con vật nuôi của mình khá thông minh nên việc huấn luyện nên khi được ngồi trên xe của chủ sẽ an toàn và không gây họa. Tuy nhiên, thực tế lại không hẳn như vậy.

Đơn cử như mới đây, một cô gái đã suýt gặp nguy hiểm tính mạng khi lao đầu về phía ô tô để bắt lại con mèo của mình vừa lao từ xe xuống và chạy lông nhông giữa đường.

Theo hình ảnh được camera hành trình một ô tô ghi lại, khi đang lưu thông trên đoạn đường đông phương tiện đang tham gia, một cô gái đã để mèo cưng của mình ngồi phía trước yên xe máy. Xe đang chạy, con mèo bất ngờ nhảy khỏi xe và hoảng loạn khi nhìn thấy những xe khác lao về phía mình. Nó hối hả luồn lách để tránh bị xe tông.

Thấy mèo cưng của mình nhảy khỏi xe bất thình lình, cô gái cũng vội vàng dừng xe để bắt mèo. Do không kịp dựng chân chống, chiếc xe đổ sõng soài ra đường. Vì quá chú ý đến thú cưng, cô gái không hề để ý chiếc xe ô tô đi cùng chiều đang lao thẳng về phía mình. Thật may, khi gần chạm vào cô gái thì chiếc xe đã phanh kịp.

Đoạn clip ngay sau được chia sẻ đã nhận về nhiều ý kiến của dân mạng. Cô gái và con mèo may mắn khi không bị nguy hiểm tính mạng, tuy nhiên, phần đông ý kiến chỉ trích việc để thú cưng ngồi trên xe, không có biện pháp nhốt, cũi là quá nguy hiểm. Các con vật có thể nhảy khỏi xe bất cứ lúc nào, không chỉ gây nguy hiểm cho chủ nhân mà còn có thể là mối họa cho những người đi đường khác.

Một số bình luận của dân mạng:

- Tí thì bép phát. Mèo thì cho vào túi chuyên dùng đi. Ôm ôm có ngày nát bét. 2 trăm bạc cái túi chứ mấy.

- May mà không có xe tải đằng sau, nó không phanh kịp thì cả người lẫn mèo "thăng" luôn.

- Thú cưng đâu không thấy, chỉ thấy người vì thú cưng mà suýt mất mạng.

- Ghét nhất thể loại chủ quan thế này, có chế tài xử lý bằng pháp luật rồi đó. Cứ chủ quan có ngày rước họa vào thân.

- Tốt nhất khi cho thú cưng như mèo, chó ra ngoài cần đeo rọ mõm, cho vào cũi, hoặc túi chuyên dụng.

Bạch Dương

Clip: MXH

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/nong-tren-mang/co-gai-suyt-lao-dau-vao-o-to-bi-cong-dong-mang-chi-trich-gay-gat-vi-nguyen-nhan-kho-chap-nhan-414083.html