Cô gái 16 tuổi Natalie Hampton đã tạo ra ‘Sit With Us’ – một ứng dụng điện thoại miễn phí giúp đảm bảo không trẻ em nào phải ăn cơm một mình ở trường.

Natalie Hampton đã phải trải qua thời gian kinh khủng vào mỗi buổi ăn trưa của những năm lớp 6 và lớp 7 vì bị bắt nạt. cô học sinh đến từ vùng Sherman Oaks ở Los Angeles đã chia sẻ với từ Us Weekly: “Cháu tới căng tin và nhìn cả các bàn ăn và biết rằng nếu cháu thử gia nhập với họ, họ sẽ chiếm lấy ghế và nói nó đã có người ngồi trước. Điều đó thực sự rất xấu hổ khi ngồi một mình trước mặt tất cả mọi người trong trường. có rất nhiều cảm xúc của sự bị từ chối và cô lập trong việc phải ngồi một mình”.

Co gai tuoi teen lap ung dung giup do nhung dua tre bi tay chay - Anh 1

Dù Hampton sau đó đã chuyển trường từ học viện nữ sinh, cô bé vẫn chưa thể quên được những bữa trưa ngồi ăn một mình. Đây là lý do cô gái 16 tuổi đã tạo ra ‘Sit With Us’ – một ứng dụng điện thoại miễn phí giúp đảm bảo không trẻ em nào phải ăn cơm một mình ở trường.

Hampton giải thích: ‘Nếu bạn đăng nhập và trở thành một người chơi, điều đó có nghĩa là bạn sẽ chấp nhận bất cứ ai muốn ngồi cùng với bạn. vì vậy nếu một học sinh không biết mình nên ngồi ở đâu, họ có thể đăng nhập vào ứng dụng và nhìn thấy những chiếc bàn ăn trống trong trường họ và chọn bàn mà bạn muốn ngồi cùng”.

Co gai tuoi teen lap ung dung giup do nhung dua tre bi tay chay - Anh 2

Giao diện ứng dụng ‘Sit With Us’ của Natalie Hampton.

Mỗi người dùng khi tạo lâp hồ sơ trong ứng dụng, nhập tên trường và địa chỉ, ứng dụng sẽ sắp xếp người chơi theo mỗi trường. kể từ khi xuất hiện vào ngày 9/9, ‘Sit With Us’ đã có hơn 3.300 lượt tải về.

Co gai tuoi teen lap ung dung giup do nhung dua tre bi tay chay - Anh 3

Một hình ảnh trong ứng dụng ‘Sit With Us’.

"Giờ ăn trưa có vẻ rất ngắn ngủi nhưng tôi nghĩ đây là bước đầu để làm trường học trở nên gần gũi hơn. Điều này không có nghĩa là bạn đang đòi hỏi quá nhiều, nhưng một khi bạn làm mọi người hưởng ứng, điều này sẽ thay đổi suy nghĩ của các học sinh về bạn học của mình. Điều này tạo nên một sự khác biệt lớn trong cách mọi người đối xử với nhau”.

Mai Vũ