Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Cô gái vàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh trò chuyện về chạy bộ

Nhà vô địch SEA Games 31 Nguyễn Thị Oanh sẽ tham gia buổi workshop được tổ chức trong khuôn khổ Giải Hà Nội Marathon chủ đề 'Dấn ấn vượt trội'.

 Vận động viên Nguyễn Thị Oanh tại SEA Games 31

Vận động viên Nguyễn Thị Oanh tại SEA Games 31

Sáng 23/9/2022, Giải Hà Nội Marathon chủ đề Dấu ấn vượt trội đã được khai mạc tại Làng Marathon (khu vực Vincom Plaza Long Biên, Hà Nội) với nhiều hoạt động phục vụ cho các vận động viên và người yêu thể thao. Tiếp đó, gần 7.000 vận động viên từ 38 quốc gia sẽ tham gia giải chạy ở nhiều cự ly khác nhau, bao gồm Marathon, Bán Marathon, 10km, 5km vào ngày 25/9. Hồ Hoàn Kiếm là nơi xuất phát và Vincom Plaza Long Biên là điểm kết thúc của cự ly marathon (42.195km) và bán marathon (21.1km).

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ sự kiện sẽ có cuộc thi dành cho các em thiếu nhi "KIDS Run" vào chiều ngày 24/9 để giáo dục và thúc đẩy lối sống tích cực từ thế hệ trẻ với các cự ly ngắn.

Giải Hà Nội Marathon chủ đề Dấu ấn vượt trội có tổng trị giá trị giải thưởng tiền mặt hơn 700 triệu đồng, trong đó giải Nhất chung cuộc Nam - Nữ tương đương 46,6 triệu. Ngoài ra, BTC còn trao các giải thưởng như Bước chạy bứt phá, tặng quà giá trị cho 4 vận động viên nữ về nhất các cự ly 10km, bán marathon và marathon.

Trong 2 ngày 23 và 24/9, tại Làng Marathon sẽ trưng bày bức tranh cổ động khổng lồ dài 25m. Đây là tác phẩm được chấp bút và thực hiện bởi hàng nghìn người tham gia, gồm ban tổ chức, tình nguyện viên, vận động viên…

Đặc biệt, để các vận động viên có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào đường chạy, Hà Nội Marathon cũng tổ chức buổi workshop "3T – Tips, Talk, Tech". Diễn ra từ 11h đến 12h ngày 24/9, buổi giao lưu mang đến cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những KOL, vận động viên marathon chuyên nghiệp, với mục đích truyền tải đến các vận động viên những bí quyết của giải chạy: dinh dưỡng, chế độ tập luyện, hạn chế chấn thương… Tham gia buổi workshop có vận động viên Hùng Hải và Nguyễn Thị Oanh, pacer Nguyễn Quang Chiến và Ngô Thùy Duyên, KOL Nga Võ…

P.V